กรณี นายธนกฤต วุฒิโรธง หรืออ๊อฟ นักแสดงจากภาพยนตร์ 16 ห้าว 19 เดือด ประสบอุบัติเหตุถูกรถชนจนกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง จนถึงบัดนี้ยังคงรักษาตัวอยู่ในห้องปลอดเชื้ออยู่ที่บ้าน

ต่อมา วันที่ 12 มิ.ย.66 ศาลจังหวัดลำพูน พิพากษา คดีที่ น.ส.ดวงกมล วุฒิโรธง แม่ของน้องอ๊อฟ ยื่นฟ้อง น.ส.เอ คู่กรณีขับรถชนรถจักรยานยนต์ ทำให้ลูกชายกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง

โดยคู่กรณีรับสารภาพในคดีอาญาตั้งแต่การสืบพยานก่อนหน้านี้ ส่วนคดีแพ่งผู้เสียหายยื่นฟ้องเรียกร้องค่าเสียหายตั้งแต่เกิดเหตุ 2 ล้านบาท และค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นระหว่างรักษาตัว 2 ล้านบาท ค่าตกเป็นบุคคลไร้ความสามารถ 1 ล้านบาท ค่าใช้จ่ายในการรักษาและดำรงชีพอนาคต 3 ล้านบาท

โดย ศาลพิพากษา ในส่วนของคดีอาญาเมาแล้วขับ และขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นบาดเจ็บสาหัส พิพากษาจำคุก 2 ปี ปรับเป็นเงิน 4 หมื่นบาท จำเลยสารภาพลดโทษให้กึ่งหนึ่งเหลือจำคุก 1 ปี ปรับ 2 หมื่นบาท จำเลยทำผิดครั้งแรก ชดเชยค่าเสียหายให้โจทก์บางส่วนให้รอลงอาญา 2 ปี พักใช้ใบอนุญาตขับขี่รถ 2 ปี และให้คุมประพฤติและทำงานบริการสังคมครบ 2 ปี

ส่วนคดีแพ่ง ศาลตัดสินให้จำเลยชดใช้โจทก์รวมเป็นเงิน 4,172,962.62 บาท และให้จำเลยชดให้ค่าธรรมเนียมและค่าทนายความให้กับโจก์ร่วมด้วย ส่วนการอุทธรณ์คดีต้องปรึกษากับลูกความก่อนหลังจากอ่านผลการพิจารณาคดีภายใน 30 วันหลังศาลตัดสิน

วันที่ 11 มิ.ย.2567 ศาลจังอุทธรณ์ภาค 5 นัดฟังคำพิพากษา คดีที่ น.ส.ดวงกมล แม่ของน้องอ๊อฟ ยื่นฟ้อง น.ส.เอ(นามสมมติ) คู่กรณี โดย นายเหมวัต อภิวัง ทนายความฝ่ายโจทย์ เปิดเผยหลังออกจากห้องพิจารณาคดีพร้อม น.ส.ดวงกมล ว่า ศาลอุทธรณ์ภาค 5 มีคำพิพากษาแก้โทษจำคุก 1 ปี ไม่รอลงอาญาแก่จำเลย

ด้าน น.ส.ดวงกมล กล่าวว่า ขอบคุณในความเมตตาจากศาลที่ให้ความยุติธรรมกับน้องอ๊อฟ ส่วนของคู่กรณีอยากให้เขาน้อมรับโทษ หลังเกิดเหตุให้เงินมา 4 หมื่นบาท จากนั้นเขาไม่เคยมาดูแลน้องอ๊อฟ เลย ไม่มีจิตใจที่จะมาเยี่ยมด้วย ที่ผ่านมาทางตนให้เวลาเขา 5 เดือน ก่อนยื่นอุทธรณ์ ซึ่งหลังจากนี้ต้องปรึกษากับทีมทนายความว่า จะยื่นฎีกาหรือไม่ต้องดูว่าคู่กรณีได้รับการประกันตัวหรือไม่