Home ข่าวท้องถิ่น ลูกสาววัย 4 ขวบ กลับจากโรงเรียน หัวปูด-ตาปิด โทรหาครูคำตอบที่ได้ ทำเอาคนเป็นแม่น้ำตาไหล

ลูกสาววัย 4 ขวบ กลับจากโรงเรียน หัวปูด-ตาปิด โทรหาครูคำตอบที่ได้ ทำเอาคนเป็นแม่น้ำตาไหล

670
0

เรียกได้ว่าโซเชียลต่างก็แชร์ต่อกันเป็นจำนวนมาก หลังผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งได้โพสต์ ข้อความระบุว่า กลับมาหาลูก 6โมงเย็น เจอลูกสภาพนี้ค่ะ (ลูก4ขวบครึ่ง) หน้าบวมฉึ่ง หัวปูดตาปิด ใต้ตาบวม ยายบอกตอนมาจาก รร.คือตาบวมแทบปิด หน้าผากโนเป็นลูกมะกรูด(ตอนนี้ยุบลงแต่ก็ยังโนตามรูป) (นี่เป็นครั้งที่2ที่น้องเจ็บตัวจากการไปโรงเรียน) โทรไปสอบถามครู ครูบอกไม่เห็นตอนน้องเจ็บ ครูอยู่ในห้อง น้องเล่นข้างนอก #มีเพื่อนน้องวิ่งมาบอกว่าน้องเจ็บ น้องร้องไห้ไม่หยุด ไม่บอกว่าเล่นยังไงถึงเจ็บ อ่ะจริงๆ คือตอนแรกก็โมโหแล้วนะ เพราะว่าตั้งแต่เปิดเทอมมา น้องเจ็บตัวมากๆมา2ครั้งแล้ว ครั้งแรกน้องบอกเพื่อนผลักเข่าแตกมา เป็นแผลใหญ่ แผลเปิดประมาณ5cm เป็นหลุมมาเลย แผลพึ่งหายไป ครั้งนั้นครูก็ไม่แจ้ง และก็ไม่เห็นเหตุการณ์เหมือนกัน แต่ครั้งนี้ที่โมโหจนตัวสั่นเพราะ คำพูดครูมันแย่ ครูบอกน้องเจ็บตัวตั้งแต่เที่ยง ร้องไม่หยุด

#ก็เอาน้ำแข็งประคบให้แล้วไง คำพูดครู คือลูกเจ็บขนาดนี้ แต่ไม่แจ้งผู้ปกครอง ไม่พาหาหมอ ให้เด็กนั่งร้องนั่งทนจนเย็น ตอนยายไปรับตอนเย็น น้องยังร้องไม่หยุดเลย น้องบ่นปวดหัวไม่หยุด

เรา: ทำไมคุณครูไม่แจ้งผู้ปกครอง จะได้พาน้องไปหาหมอ

ครู: ไม่ทันคิดค่ะ #ไม่ทันคิด #มึ๊งงงพูดมาได้ยังไง

เรา: แล้วถ้าเราพาน้องรักษาไม่ทัน น้องเลือดคลั่ง กระโหลกร้าว หาหมอไม่ทันทำไง?

ครู: แล้วน้องเป็นแบบนั้นหรือยัง #มึ๊งงงงงพูดมาได้ยังไง

เรา: ครูพูดได้ยังไง มันชีวิตคนนะ ชีวิตลูกเราทั้งคนนะ การตัดสินใจการดูแลครูแย่มาก

ครู:#ขอโทษแล้วกันค่ะ น้ำเสียงรำคาญแม่ ไม่มีน้ำเสียงรู้สึกผิดเลย ละครูก็จบการสนทนาด้วยประโยคว่า ถ้าแม่ไม่พอใจก็เข้าไปเจอที่รร.ได้เลย

คือแบบบบบบ โมโหจนตัวสั่น น้ำตาไหล มันเป็นแบบนี้นี่เอง โรงเรียนมันไม่ใช่สถานที่ที่ปลอดภัยหรอ อุบัติเหตุเกิดได้ เล่นเจ็บได้ แต่มันต้องไม่ใช่การตัดสินใจให้เด็กร้องไห้เพราะเจ็บเพราะปวดครึ่งวันหรือเปล่า แม่ๆคนอื่นว่าไง เราเป็นแม่ที่คิดเยอะ คิดมากไปหรือเปล่า จากปากลูก ลูกบอกครูเอาน้ำเย็นมาเช็ดให้ บอกให้หยุดร้อง ละบังคับให้นอนหลับ เด็กหัวปูดตาปิดขนาดนี้ ไม่คิดจะสังเกตอาการเลยหร๊อออ บังคับเด็กหลับเนี่ยอ่ะนะ

เนื้อหาที่ได้รับการโปรโมต

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here