เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 11 มิ.ย.2567 ที่สน.มักกะสัน พ.ต.อ.อุรัมพร ขุนเดชสัมฤทธิ์ ผกก.สน.มักกะสัน ให้สัมภาษณ์ความคืบหน้าของคดี ว่า เบื้องต้นการจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย ได้แก่ นายนรเศรษฐ์ ไทยเศรษฐ์, นายกิจจา (ขอสงวนนามสกุล), น.ส.วาลิส (ขอสงวนนามสกุล) และ น.ส.อัญชลีพร (ขอสงวนนามสกุล) ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังทำบันทึกการจับกุมอยู่ ยังไม่ได้อยู่ในขั้นสอบสวน

พ.ต.อ.อุรัมพร กล่าวต่อว่า หลังจากนี้เมื่อทำขั้นตอนการบันทึกการจับกุมเสร็จ ก็ต้องเข้าสู่กระบวนการสอบสวน ซึ่งสถานที่ที่จับผู้ต้องหาทั้ง 4 รายได้นั้นอยู่ในพื้นที่สน.มักกะสัน จึงได้ส่งตัวมาทำบันทึกการจับกุมที่นี่

เปิดความสัมพันธ์ 2 สาว ถูกรวบคาโรงแรมหรูกลางกรุงพร้อม ญาติชาดา เผย ไม่ใช่เด็กเอ็น ด้าน ตำรวจ ระบุ ไม่กดดัน เตรียมส่งตัวตรวจสารเสพติด

เปิดความสัมพันธ์ 2 สาว ถูกรวบคาโรงแรมหรูกลางกรุงพร้อม ญาติชาดา เผย ไม่ใช่เด็กเอ็น ด้าน ตำรวจ ระบุ ไม่กดดัน เตรียมส่งตัวตรวจสารเสพติด

พ.ต.อ.อุรัมพร กล่าวอีกว่า แต่เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย ได้ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และไม่ได้รู้สึกกดดันอะไร ที่ 1 ในผู้ต้องหา ทั้ง 4 ราย มีนามสกุลเหมือนกับนักการเมืองชื่อดัง ส่วนหลังจากนี้ก็จะทำการตรวจสารเสพติดของผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย เนื่องจากว่าในตอนแรก ตำรวจสืบสวนนครบาล 1 ได้จับกลุ่มกรณีที่มียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อเสพเท่านั้น

ส่วนที่มีประเด็นว่าได้เปิดห้องที่โรงแรมแห่งนี้เพื่อมั่วสุมในการเสพยาเสพติดนั้น ผกก.สน.มักกะสัน กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่ได้รับรายงาน แต่ดูจากโรงแรมแล้ว มองว่า เป็นโรงแรมที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนกับครอบครัวมากกว่า มักจะมีแต่ผู้เข้าพักที่มากับครอบครัว ยังไม่เคยมีพฤติกรรมที่มีคนมาเปิดปาร์ตี้ยา อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้จะมีการขยายผลการจับกุมในครั้งนี้ต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงเช้ามีเพื่อนของกลุ่มผู้ต้องหาได้เดินทางเข้ามาเยี่ยมและสังเกตการณ์ แต่ไม่สะดวกให้สัมภาษณ์ ให้เพียงข้อมูลว่า มาสังเกตการณ์เท่านั้นแต่ในส่วนของคดีก็ให้ทนายความเป็นคนดำเนินการ

รายงานข่าวแจ้งว่า ความสัมพันธ์ของผู้ต้องหาทั้ง 4 รายนี้ นายนรเศรษฐ์ ไทยเศรษฐ์ เป็นญาติของ นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รมช.มหาดไทย และ นายกิจจา เป็นคนขับรถของ นายนรเศรษฐ์ ส่วน น.ส.วาลิส และ น.ส.อัญชลีพร ไม่ใช่เด็กเอ็น แต่ว่าเป็นคนรู้จักของทั้งคู่ที่รู้จักกันมานาน