Home หวย คุณแม่ตัดสินใจ เปิดกล้องวงจรปิด ดูพฤติกรรมพี่เลี้ยงสาว หลังพยายามกล่อมลูก แต่ลูกไม่หลับสักที

คุณแม่ตัดสินใจ เปิดกล้องวงจรปิด ดูพฤติกรรมพี่เลี้ยงสาว หลังพยายามกล่อมลูก แต่ลูกไม่หลับสักที

2525
0

ผู้หญิงสมัยนี้ ไม่ได้เป็นเหมือนเมื่อก่อนแล้ว นอกจากเลี้ยงลูกในบ้าน ยังสามารถมีอาชีพของตัวเองได้ หลายคนหลังจากมีลูกแล้ว ยังต้องการออกไปทำงานเพื่อพิสูจน์คุณค่าของตัวเอง แล้วยังสามารถช่วยเพิ่มรายได้ให้กับครอบครัว จะได้มีชีวิตที่ดีให้กับลูกน้อยของตัวเองได้ ฉะนั้นเวลาออกไปทำงานก็ต้องฝากลูกน้อยให้กับผู้สูงอายุในบ้านช่วยดูแล หรือไม่ก็ต้องจ้างพี่เลี้ยงมาช่วยดูแลลูกแทน

หลินจิง เธอเป็นผู้หญิงที่มีอาชีพเป็นของตัวเอง หลังจากคลอดลูก เธอไม่ได้เลือกที่จะลาออกจากงาน เพราะว่ามีลูกแล้ว ค่าใช้จ่ายในครอบครัวก็จะสูงขึ้น เธออยากจะช่วยแบ่งเบาภาระครอบครัว อีกอย่างเธอไม่อยากจะใช้ชีวิตที่เหลืออยู่กับงานบ้านไปวันๆ เธอจึงเลือกกลับไปทำงานต่อ และได้จ้างพี่เลี้ยงมาช่วยดูแลลูก เมื่อไม่นานมานี้ พี่เลี้ยงมีธุระได้ลากลับบ้านสองสามวัน ดังนั้นหลินจิงจึงต้องหยุดงานดูแลลูกเอง

แต่เมื่อเธอดูแลลูกของเธอจริงๆ เธอก็เริ่มเจอปัญหา เพราะว่าเธอไม่มีความรู้ในการดูแลลูกน้อยเลย เธอไม่รู้ว่าจะต้องทำยังไงดี สำหรับคุณแม่มือใหม่อย่างเธอ ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนแพมเพิสหรือชงนมผงให้ลูก มันก็ไม่ง่ายเลย และสิ่งที่ยากที่สุดสำหรับเธอคือ ลูกน้อยไม่ยอมนอนหลับเลย

เธอไม่รู้ต้องทำยังไงดี โทรหาพี่เลี้ยงก็โทรไม่ติด เธอจึงตัดสินใจไปเปิดกล้องวงจรปิดในบ้านเพื่อดูว่า ปกติพี่เลี้ยงเค้าทำยังไง ลูกถึงได้ยอมนอนหลับสบาย

เมื่อเธอเห็นวิธีการกล่อมลูกนอนของพี่เลี้ยง ถึงกับกลั้นน้ำตาไม่ไหว เธอเห็นพี่เลี้ยงกำลังอุ้มลูกอยู่ในอ้อมแขนของเธอ จากนั้นก็ค่อยๆโยกตัวลูกน้อยและร้องเพลงเบาๆ เพื่อช่วยให้ลูกน้อยของเธอนอนหลับได้

ดูจากวิดีโอในกล้องแล้ว พี่เลี้ยงใช้เวลานานกว่า 40 นาทีและนั่งอยู่ในท่าเดิมไม่ขยับตัว จนกว่าลูกน้อยจะนอนหลับถึงจะเอาไปนอนบนที่นอน ฉากนี้ทำเอาเธอถึงกับซาบซึ้งใจมากๆ เพราะเธออุ้มลูกแป๊บเดียวก็รู้สึกเหนื่อยเมื่อยขาเมื่อยตัวมากแล้ว พี่เลี้ยงต้องเหนื่อยกว่านี้แน่นอน

หลังจากเธอได้แบ่งปันเรื่องนี้ลงเน็ต ก็มีชาวเน็ตให้ความเห็นว่า: ทุกวันนี้มีข่าวเกี่ยวกับพี่เลี้ยงแอบทำร้ายตัวเด็กน้อยมากขึ้นทุกที พอมาเห็นพี่เลี้ยงที่ดีแบบนี้เข้า รู้สึกประทับใจจริงๆ นี่แหละ ทัศนคติที่ดีในการทำงานที่ทุกคนควรมี แล้วยังมีชาวเน็ตบางคนชื่นชมว่า: พี่เลี้ยงคนนี้มีความรับผิดชอบจริงๆ ทุกวันนี้พี่เลี้ยงที่ดีแบบนี้หายาก พี่เลี้ยงของบ้านเราก็มีความรับผิดชอบเช่นกัน บางสิ่งเธอทำดีกว่าเราด้วยซ้ำ ดูแลลูกเราอย่างกับลูกตัวเอง แม้ว่าตอนนี้เธอไม่ได้อยู่กับเราแล้ว แต่เราก็ยังคงติดต่อกันเรื่อยๆ สนิทเหมือนคนในครอบครัวของเรา

คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลาย พี่เลี้ยงในบ้านคุณเป็นยังไงบ้าง เค้าดูแลลูกน้อยของคุณดีมั้ย ลองช่วยมาแบ่งปังเรื่องราวของคุณให้เราฟังด้วยนะคะ

แปลและเรียบเรียงโดย สารพันคนท้อง

 

เนื้อหาที่ได้รับการโปรโมต

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here