เกษตรกรพบซากวัวติดบนยอดไม้ หลังน้ำท่วมหนักรุนแรง ในพื้นที่ จ.ยะลา เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์เร่งช่วยเหลือ

จากกรณีน้ำท่วม ภัยพิบัติ อุทกภัย ในพื้นที่ จ.ยะลา ทำให้ในพื้นที่ จ.ยะลา เกิดน้ำท่วมในหลายพื้นที่ อ.เมือง อ.ยะหา อ.บันนังสตา อ.ธารโต อ.รามัน โดยเฉพาะชาวบ้านพื้นที่ที่อยู่ริมแม่น้ำสายบุรี อ.รามัน จ.ยะลา ต.บาลอ ต.อาซ่อง ต.ท่าธง และ ต.ตะโล๊ะฮาลอ น้ำได้ท่วมบ้านเรือน ได้รับความเดือดร้อนหลายร้อยหลังคาเรือน

จนชาวบ้านต้องอพยพหนีกลางดึก ไม่สามารถนำสิ่งของภายในบ้านออกมา ทำให้ได้รับความเสียหาย หลายคนหลายครอบครัวก็หมดเนื้อหมดตัว

โดยชาวบ้านผู้ประสบภัยในพื้นที่ต่างบอกว่า น้ำท่วมครั้งนี้ รุนแรงในรอบ 50 ปี เพราะท่วมถึงหลังคาบ้าน บ้านชั้นเดียวอยู่ไม่ได้บ้าน ต่อมามีเจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงานลงพื้นที่เร่งช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ที่ถูกน้ำท่วม พร้อมทั้งการดูแลเรื่องของอาหาร และน้ำดื่มให้กับประชาชน

ส่วนในเรื่องทรัพย์สินความเสียหาย บ้านเรือน ถนน และพืชผลทางการเกษตร หลังจากผ่านวิกฤตในห้วงนี้ เจ้าหน้าที่ก็จะดำเนินการสำรวจให้ความช่วยเหลือต่อไป

ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ปะดอยี ยาจกฟาร์ม เป็นเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ เข้าช่วยเหลือประชาชน เร่งสำรวจซากสัตว์ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม โดยได้โพสต์คลิปขณะเข้าสำรวจ พบวัวถูกน้ำซัดติดอยู่บนยอดต้นไม้ พร้อมระบุว่า สิบปากว่า ไม่เท่าตาเห็น นี่คือซากสัตว์ที่หายไปกับน้ำ ในพื้นที่ หมู่1 ตำบลอาซ่อง อำเภอรามัน จังหวัดยะลา