จากกรณีที่มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา และ ตำรวจ สภ.โพธิ์กลาง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถทัวร์ 2 ชั้น พลิกคว่ำ บริเวณหน้าอู่เชิดชัย อุตสาหกรรม เขตเทศบาลนคร (ทน.) นครราชสีมา

รายชื่อผู้เสียชีวิต อุบัติเหตุ รถทัวร์สายกรุงเทพฯ - บึงกาฬพลิกคว่ำ

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบว่า อยู่บริเวณทางหลวงหมายเลข 2 ถ.มิตรภาพ ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 143 – 144 ด้านขาออกตัวเมืองนครราชสีมา พบรถร่วมโดยสารปรับอากาศชั้น 1 สายกรุงเทพมหานคร-บึงกาฬ ของ บริษัท โลตัสพิบูลทัวร์ จำกัด ชนตอม่อเสาป้ายบอกเส้นทางก่อนเสียหลักพลิกตะแคงข้าง

ตามรายงานระบุว่า มีผู้บาดเจ็บจำนวนมากส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่จึงได้เร่งให้การช่วยเหลือและใช้อุปกรณ์ตัดถ่างงัดร่างผู้บาดเจ็บนำส่งไปรักษาที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา รพ.กรุงเทพราชสีมา รพ.เซนต์เมรี่ และ รพ. ป.แพทย์ 2 เบื้องต้นรวมได้ 43 ราย แยกเป็นชาย 20 ราย และ หญิง 23 ราย

อีกทั้งยังซากรถทับร่างผู้เสียชีวิต 2 ราย ไม่สามารถใช้เครื่องตัดถ่างนำร่างออกมาได้ ต้องใช้รถเครนขนาดใหญ่ยก จึงสามารถนำร่างออกมาได้ เบื้องต้นเป็นชายทั้ง 2 ราย คาดเป็นผู้ขับขี่และพนักงานประจำรถ

รายชื่อผู้เสียชีวิต อุบัติเหตุ รถทัวร์สายกรุงเทพฯ - บึงกาฬพลิกคว่ำ

กระทั่งล่าสุดทราบแล้วว่า 2 รายที่เสียชีวิตคือ  นายบุญทัน คำกลอง อายุ 61 ปี ชาว อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ และ นายณรงค์ คงกระพันธ์ ไม่ทราบที่อยู่ และมีผู้บาดเจ็บสาหัส 4 คน

ขณะที่มีรายงานอีกว่า ก่อนเกิดเหตุรถทัวร์คันดังกล่าวรับผู้โดยสารมาจาก จ.บึงกาฬ จำนวน 46 คน กำลังมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพมหานคร เมื่อมาถึง จ.นครราชสีมา ได้แวะพักรถที่ บขส.นครราชสีมาแห่งที่ 2 แล้วขับออกมาจาก บขส.เพียง 3 กิโลเมตร ซึ่งเป็นช่วงทางลงสะพานและเป็นทางโค้ง เกิดเสียหลักชนป้ายบอกทางขนาดใหญ่

รายชื่อผู้เสียชีวิต อุบัติเหตุ รถทัวร์สายกรุงเทพฯ - บึงกาฬพลิกคว่ำ

ภาพจาก มูลนิธิฮุก 31 นครราชสีมา