เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานว่า นักศึกษาสาววัย 21 ปี ที่อาศัยอยู่ในรัฐเคนตักกี้ถูกพบหมดสติบนพื้นหอพักของเธอ หลังหยุดหายใจเป็นเวลา 23 นาที โดยตามตัวมีบาดแผลลึกและรอยฟกช้ำ ผ่านมา 3 เดือนเรื่องยังเงียบ ด้านตำรวจยังคงไม่แน่ใจว่าอะไรเป็นสาเหตุของอาการบาดเจ็บ

ตามรายงานเผยว่า นักศึกษาสาวคนดังกล่าวชื่อ อิซาเบลลา วิลลิงแฮม วัย 21 ปีถูกพบว่าไม่ตอบสนองในห้องของเธอที่มหาวิทยาลัยแอสเบอรี และเธอถูกนำส่งโรงพยาบาลโดยต้องเข้ารับการรักษาในห้องไอซียู เมื่อเดือน พ.ย. ที่ผ่านมา

ทางด้านแพทย์ บอกพ่อแม่ของเธอว่า เธอหยุดหายใจ บาดแผลค่อนข้างน่าเป็นกังวล มีรอยแผลฉีกขาดและขาข้างหนึ่งที่บวมกว่าปกติ ขณะที่เล็บที่ต่อไปก็หลุดออกมา ต้องใช้เวลานานถึง 2 สัปดาห์ จึงสามารถกลับบ้านได้

อย่างไรก็ตาม ผ่านมา 3 เดือนแล้วยังไม่มีความคืบหน้าเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในคืนนั้น โดยพ่อของนศ.รายนี้ มองว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นและมหาวิทยาลัยบกพร่องต่อหน้าที่ พร้อมทั้งเชื่อว่า น่าจะมีบุคคลที่เป็นอันตรายบางคนบุกเข้าไปในมหาวิทยาลัย

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจอ้างอาการบาดเจ็บของลูกสาวน่าจะเกิดจากการตกลงมาจากเตียง 2 ชั้น ซึ่งเป็นคำกล่าวอ้างที่ฝ่ายพ่อของน.ศ. โต้แย้งว่าไม่น่าเป็นไปได้

ขณะเดียวกัน ทางด้านมหาวิทยาลัยแอสเบอรี ได้ออกยืนยันว่าได้รับทราบเรื่องที่เกิดขึ้นกับอิสซาเบลลาแล้ว แต่ทางมหาวิทยาลัยกลับปฏิเสธคำกล่าวอ้างของผู้ปกครองนักศึกษา ที่อ้างว่ามีภัยคุกคามในสถานศึกษา

ทั้งนี้ เวลาหลายเดือนผ่านไปหลังจากเหตุการณ์อันน่าสะพรึงกลัว ครอบครัววิลลิงแฮม ยังไม่ได้คำตอบถึงสาเหตุที่เกิดขึ้นกับลูกสาว โดยจนถึงตอนนี้ทางครอบครัวได้พยามเรียกร้องและหาสาเหตุกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและทางมหาวิทยาลัยต่อไป