จากกณีที่ลิเกชื่อดัง นุ่น เนตรชนก หรือ นุ่น ดำดง ได้ออกมาไลฟ์สดประกาศลาออกจากคณะลิเก ศรรามน้ำเพชร อย่างกะทันหัน โดยให้เหตุผลว่า รู้สึกอึดอัด ไม่มีใครพูดคุยด้วย ก่อนที่ต่อมา ศรราม น้ำเพชร ก็ได้ออกมาเผยว่า ไม่ทราบสาเหตุที่ นุ่น ลาออก ยืนยันว่าไม่ได้มีปัญหาส่วนตัว

กระทั่งเวลาผ่านไปไม่นาน นุ่นได้ร่วมแจมบนเวทีในคอนเสิร์ตของ ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ หรือ บิ๊ก ธิติวุฒิ กับทางค่าย โตเกียว มิวสิค กลุ่มปิด ep.12 ณ โรงละครคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งเธอได้รับบทบาทเป็น กินรีเล่นน้ำ ท่ามกลางบรรดาแฟนคลับที่ส่งกำลังใจ และมอบพวงมาลัยเงินให้เธอกันอย่างมากมาย

เลยกลายเป็นมีกระแสว่า หรือนุ่นจะไปทำงานอยู่กับ ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ เพราะว่าในผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์บอกว่า “อนาคตก็มีสิทธิ์ ถ้าเขาอยากมาอยู่ คือเราเป็นค่ายเพลงที่ไม่ปิดกั้นใครอยู่แล้ว ปัญหาส่วนตัวคือเรื่องส่วนตัว”

นุ่นได้ร่วมแจมบนเวทีในคอนเสิร์ตของ ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์

อีกทั้งยังมีกระแสข่าวว่า นุ่น ดำดงจะย้ายไปอยู่คณะสองเทพบุตรสุดที่รัก คณะของนีโน่ ลูกชายบุญธรรมของ เอกชัย ศรีวิชัย ด้วย

เอกชัย คอนเฟิร์ม นุ่น ดำดง จะมาอยู่คณะสองเทพบุตรสุดที่รัก

ล่าสุดในรายการ แฉ เธอก็ได้ออกมาเปิดใจ ว่าสรุปแล้ว ตัดสินใจไปอยู่คณะไหน พร้อมเปิดใจครั้งแรกหลังตัดสินใจออกจากคณะลิเก ศรราม น้ำเพชร

โดยนุ่นเผยว่า “ก่อนออกจากวง ถามว่ามีปัญหาอะไร มันเป็นเรื่องข้างในมากกว่า คุยกันแล้ว แต่โอเคไม่เป็นไร ก็ถอยออกมา จริงๆ ก่อนไลฟ์ ได้คุยกันแล้ว

ที่ผ่านมาเล่นแล้วเหมือนต่างคนต่างอึดอัด แต่ไม่ใช่ทั้งหมด วันที่ 27 ก็เลยตัดสินใจพักก่อน บวกกับวันนั้นไม่สบาย ก็ส่งความในใจทั้งหมดทางเฟซบุ๊กให้พี่อีกคนนึง และคนที่อยู่กับป้าดวงแก้ว ส่งไปทั้งหมดเลย ซึ่งทุกคนไม่รู้ว่าจะออก

เรื่องลิเกไม่เลิกเล่นแน่นอน มีคณะอื่นเข้ามาทาบทาม แต่ตอนนี้ถ้าเป็นคณะอื่นๆ ที่ไม่คุ้นชิน ก็ถือโอกาสบอกเขาไปว่าเดี๋ยวมีโอกาสจะไปรับเชิญ ตอนนี้ขอเล่นคณะพ่อของตัวเองที่โคราชก่อน และขอเล่นกับเพื่อนที่คุ้นชินกันไปก่อน

อีกทั้งยังเผยว่า เล่นลิเกทุกคืนมา 8 ปี ตอนโควิดก็เล่นกลุ่มปิด ออนไลน์ เติบโตกับครอบครัวลิเกมาตลอด แต่ต้องหาเลี้ยงตัวเอง อยู่กับวงพ่อ แล้วก็มาอยู่ที่คณะศรราม น้ำเพชร ตอนแรกไม่ได้รับมือกับความดัง ไม่ได้ตั้งใจด้วย คิดว่าถ้าโอกาสมาแล้วก็ทำให้ดีที่สุด

ส่วนเรื่องบทบาทดำดงนั้น เปลี่ยนชีวิตเราไวมาก พอกระแสมาปุ๊บ ทุกอย่างก็เข้ามาพร้อมๆ กัน ด้วยงาน คนดูหน้าใหม่ๆ เอฟซีหน้าใหม่ๆ เข้ามา ได้พวงมาลัยเงินเยอะสุด 2 ล้าน ส่วนรถฮุนไดที่ได้มาเป็นค่าพรีเซ็นเตอร์