วันที่ 16 พ.ค.2567 พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น.สั่งการให้ พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. พร้อมด้วย พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ สระทองออย รอง ผบก.สส., พ.ต.อ.วิชิต ถิรขจรวงศ์ ผกก.สส.1 บก.สส.บช.น., พ.ต.ต.กฤตวัฒน์ ขุนอินทร์ สว.กก.สส.1ฯ และ ร.ต.อ.ปรัชญา โคตรสาขา รอง สว.สส.1ฯ พร้อมชุดปฏิบัติการที่ 3

จับกุมตัว น.ส.ลลดา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี ข้อหา “ผู้ใดจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน” จับกุมภายในห้องพักคอนโด แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

บุกคอนโดจับ น้องนุ่น โอนลี่แฟนส์ เน็ตไอดอลตัวแม่ ชักชวนเล่นเว็บพนันออนไลน์ เผย ได้ค่าจ้าง 20,000 บาทต่อการโพสต์ภาพครบ 30 ครั้ง/1 เว็บไชต์

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้สืบสวนทราบว่า ผู้ถูกจับมีพฤติการณ์ประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนัน โดยการโพสต์ภาพลงในบัญชีเฟซบุ๊กส่วนตัว

มักจะใส่แท็กไอดีไลน์เว็บไซต์การพนันไว้ใต้คอมเมนต์ของภาพที่โพสต์ จะมีการเชิญชวนให้สมัครเว็บไชต์คาสิโนออนไลน์ ลิงก์สมัครของเว็บพนันที่มีชื่อว่า omega9 และสืบทราบว่าว่า ผู้ถูกจับพักอาศัยอยู่ภายในห้องคอนโดแห่งหนึ่ง เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

เจ้าหน้าที่ตำรวจขุดจับกุมจึงได้จัดทำรายงานการสืบสวนเพื่อขออนุมัติขอออกหมายค้นต่อศาลอาญา เพื่อทำการตรวจค้นพบและยึดสิ่งของซึ่งมีไว้เป็นความผิดหรือได้มาโดยผิดกฎหมาย หรือได้ใช้ หรือตั้งใจจะใช้ในการกระทำความผิด เพื่อยึดไว้เป็นพยานหลักฐานประกอบการสอบสวนเพื่อดำเนินการจับกุมผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดี

และศาลได้อนุมัติหมายค้นศาลอาญาที่ 220/2567 ลงวันที่ 15 พ.ค. 2567 ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าทำการตรวจค้นสถานที่ดังกล่าว ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้นำหมายค้นเข้าทำการตรวจค้นห้องดังกล่าว ปรากฏว่า พบผู้พักอาศัยทราบชื่อภายหลังว่า น.ส.ลลดา หรือ นุ่น รับว่าเป็นผู้พักอาศัยอยู่ภายในห้องดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมทั้งได้แสดงหมายค้นศาลอาญาที่ 220/2567 ลงวันที่ 15 พ.ค.2567 ดังกล่าว พร้อมทั้งอ่านหมายค้นให้ฟังและให้อ่านเองแล้วทราบและเข้าใจดีแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าทำการตรวจค้นโดยยินยอมเป็นผู้นำตรวจค้นห้องดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการตรวจค้นพบ โทรศัพท์ไอโฟน 15 โปรแม็กซ์ ซึ่งเป็นโทรศัพท์ของ น.ส.ลลดาอยู่ที่ตัว จึงได้ทำการตรวจสอบข้อมูลในโทรศัพท์ดังกล่าว พบแอปพลิเคชันเฟซบุ๊กพบว่า บัญชีผู้ใช้เฟซบุ๊คดังกล่าวคือ น.ส.ลลดา ได้มีโพสต์โฆษณาชักชวนเล่นการพนันออนไลน์บนเฟซบุ๊กหลายครั้ง

และตรวจค้นแอปพลิเคชันอินสตราแกรมพบว่า บัญชีผู้ใช้อินสตราแกรม ซึ่งผู้ใช้บัญชีดังกล่าวคือ น.ส.ลลดา ได้มีการโพสต์โฆษณาชักชวนเล่นการพนันนออนไลน์ บนแอปพลิเคชั่นอินตราแกรม ด้วยเช่นกัน

จากการสอบถาม น.ส.ลลดา ให้การรับว่า ตนเป็นเจ้าของและผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กและบัญชีอินสตราแกรมดังกล่าว และตนได้เริ่มชักชวนและโฆษณาให้บุคคลภายนอกและประชาชนทั่วไปที่เข้าถึงเล่นการพนันออนไลน์ดังกล่าว ตั้งแต่ปี พ.ศ.2561 เป็นต้นมา

น.ส.ลลดา ให้การต่อว่า ซึ่งปัจจุบันได้มีเว็บการพนันออนไลน์จำนวน 2 เว็ปไซต์ เป็นผู้ว่าจ้างให้ค่าโฆษณาและชักชวน โดยได้รับค่าตอบแทนในการชักชวนเป็นเงินจำนวน 20,000 บาทต่อการโพสต์ภาพครบ 30 ครั้ง/1 เว็บไชต์ จริง

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาให้แก่ น.ส.ลลดา ทราบว่ากระทำความผิดฐาน “ผู้ใดจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน”

แจ้งสิทธิตามกฎหมายให้ผู้ถูกจับทราบ โดยเมื่อผู้ถูกจับรับทราบข้อกล่าวหาผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และ สิทธิของผู้ถูกจับดังกล่าวข้างต้นโดยตลอดแล้ว จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้จัดทำบันทึกการจับกุม ก่อนนำตัวผู้ถูกจับส่งพนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบ สถานีตำรวจนครบาลโชคชัย ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป