กรณีคนร้ายยิงถล่ม ด.ต.สกล บรรลุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ จ.อุบลราชธานี พร้อมภรรยาที่ตั้งครรภ์ 6 เดือนจนพรุนคารถ แล้วนำรถไปจอดทิ้งไว้ที่ ไร่มันสำปะหลัง จ.ปราจีนบุรี

ความคืบหน้าวันที่ 13 พ.ค.2567 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยัง บ้านนาหมอม้า ต.นาหมอม้า อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ บ้านเกิดของ ด.ต.สกล พบกับครอบครัวของดาบตำรวจ ซึ่งกำลังพากันจัดเตรียมสถานที่ เพื่อรอรับศพบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยเฉพาะแม่และลูก ที่ต้องเสียเสาหลักของครอบครัวไป

นางยล บรรลุ อายุ 65 ปี แม่ ด.ต.สกล ร่ำไห้ให้สัมภาษณ์ด้วยความเสียใจว่า ลูกชายมีลูก 3 คน คนแรก ผู้หญิง คนรองผู้ชาย เป็นลูกกับเมียคนเก่า และอีกคนก็กำลังตั้งท้อง ตอนเดินทางไปที่ปราจีนบุรี บอกแค่เพียงว่านายเก่าโทรมาให้ไปเล่นไปหาด้วย เลยพาภรรยาเดินทางไป

ตนไม่รู้ว่าทำไมมือปืนถึงต้องมายิงลูกและลูกสะใภ้ เพราะปกติลูกของตนไม่เคยมีปัญหากับใครในช่วงที่ทำงาน ตนเชื่อว่าลูกเป็นคนนิสัยดี ไปอยู่ที่ไหนต้องเข้ากับเพื่อนร่วมงานได้ดี ขนาดนายเก่ายังโทรมาตามให้ไปเล่นด้วยอยู่บ่อยครั้ง อีกทั้งตนมองว่ามือปืนเป็นคนโหดเหี้ยมมาก ฆ่าได้กระทั่งคนกำลังตั้งท้อง อยากให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามจับกุมคนยิงมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด

ต่อมาทีมข่าวได้ลงพื้นที่ไปยัง สถานีตำรวจชุมชนวิชิตสิน สภ.เมืองอำนาจเจริญ เนื่องจาก เป็นสถานที่ที่ ด.ต.สกล ปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่สถานีดังกล่าว ก่อนย้ายไปประจำที่ กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอำนาจเจริญ