วันที่ 12 พ.ค. 67 เกิดเหตุนักเรียนชายปีนเสาไฟฟ้าแรงสูง ตกลงมาเสียชีวิต ที่บ้านปะอาว หมู่ 3 ต.ปะอาว อ.เมืองอุบลราชธานี ทางด้าน พ.ต.ท.วิจิตร พุฒิพิมพ์ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี หลังได้รับแจ้งเหตุจึงพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี แพทย์นิติเวร รพ.สรรพสิทททธิประสงค์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิศฺษย์พระจี้กง อุบลราชธานี เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบศพ ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี สภาพศพแขนขาหักนอนเสียชีวิตอยู่ใต้เสาไฟฟ้าแรงสูงกลางทุ่งนา มือซ้ายกำดอกกุหลาบสีแดง คาดเสียชีวิตมาได้ 4-5 ชั่วโมง จากการตรวจสอบมือถือของคนตาย พบมีการเขียนข้อความบอกลาเพื่อนและเพื่อนชายคนสนิท

โดยมีใจความว่า การเดินทางครั้งใหม่กำลังรออยู่ ฝากขอโทษทุกคน และอยากให้ทุกคนมางานศพ นอกจากนี้ยังเขียนถึงเพื่อนชายคนสนิทฝากให้อ่านแชทด้วย

ทางด้าน นายสังคม อายุ 63 ปี ตาของผู้ตาย เล่าว่า เจอกันครั้งสุดเมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา ขณะคนตายออกมาจี่ข้าวกิน ได้ไปบอกเตือนหลานกำลังปลูกต้นกล้า ไม่ให้มาจี่ข้าวอีก เพราะว่ามันเป็นความเชื่อว่าต้นกล้าจะเหลือง จากนั้นตนจึงเข้าห้องไปนอน พอตื่นขึ้นมาเพื่อมาเอาฟางที่ทุ่งนา ก็ไม่พบหลานแล้ว ตนจึงคิดว่าหลานไปเล่นกับเพื่อน ปกติหลานจะนอนเล่นโทรศัพท์อยู่แต่ในห้อง ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะผิดหวังจากความรัก

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนมอบร่างให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิศิษย์พระจี้กง อุบลราชธานี นำส่งศูนย์นิติเวชโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ เพื่อชันสูตรก่อนมอบให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป