จากรณีเมื่อเวลา 08.00 น.ของวันที่ 31 มี.ค.ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่ามีชายอายุ 73 ปี สูญหายไปนานกว่า 16 วัน หลังมีชาวบ้านเห็นสะพายเป้เดินผ่านหน้าบ้านขึ้นไปบนเขาตั้งแต่วัน 16 มี.ค. เวลาประมาณ 09.00 น. แล้วก็ไม่ลงกลับมาเลย ที่หมู่ 18 บ้านเขาไม้นวล ต.ระบำ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี บริเวณเข้าหลังบ้านกลุ่มตาคลี ช่วงบริเวณทางขึ้นเขาเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง

ซึ่งเป็นเขตหวงห้ามโดยมีลวดหนามกั้นเขต ห้ามชาวบ้านเข้าไปข้างใน ทราบต่อมาว่าผู้สูญหายชื่อ นายสวอง หรือ ตาเล็ก เศรษฐกสิแตง อายุ 73 ปี พักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 187 หมู่ 2 ต.ลานสัก อ.ลานสัก จ อุทัยธานี ร่วม 17 วัน

ลูกสาว นิมนต์พระทำพิธีเปิดป่า ตามหาพ่อ หายตัวปริศนา 17 วัน ช็อกคำพระทัก ชี้จุดที่ผู้สูญหายอยู่ เผย ขอให้เจอโดยเร็ว จะมาแบบไหนรับได้หมด

หลังจากนั้น นางนงรักษ์ อายุ 44 ปี ลูกสาวคนโต พร้อมครอบครัว ได้เดินทางไปยังวัดถ้ำสนามบิน ม.11 ต.เขากวางทอง อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี เพื่อขอพบกับหลวงพ่อเติ้ม ช่วยเหลือดูว่าผู้ตายยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ พร้อมกับขอนิมนต์หลวงพ่อเติ้ม มาทำพิธีเปิดป่า

โดยหลวงพ่อท่านทักว่า ผู้ศูนย์หายได้เสียชิวิตลงแล้วตั้งแต่ 4 วันนับจากวันที่สูญหาย หลังจากนั้นหลวงพ่อเติ้มได้เดินทางไปยังบริเวณที่นายสวอง โดยมีนายพร เป็นผู้เห็นเดินไปทางขึ้นเขา

ล่าสุดเมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 1 เม.ย.2567 นายชาตรี เนียมหอม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 18 พร้อมด้วย นายลา ศรีสวัสดิ์ สามชิก อบต.หมู่ 18 และเจ้าหน้าที่อนุรักษ์ห้วยขาแข้ง เจ้าหน้าที่ป่าไม้ ชาวบ้าน รวมกว่า 30 คน ได้เดินขึ้นเขาตามที่หลวงพ่อติ้มชี้หน้าหุบเขาที่ผู้สูญหายอยู่

ซึ่งก่อนหน้านั้นเมื่อวันที่ 31 มี.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้เดินไปยังหุบเขาดังกล่าว แต่ได้กลิ่นสาบสาว เวลาพบค่ำจึงถอนกำลังกลับก่อน ซึ่งคาดว่าวันนี้น่าจะเจอ เนื่องจากได้มีการทำพิธีต่าง ๆ

หลังจากเจ้าหน้าที่เดินเข้าป่า นางนงรักษ์ ซึ่งเป็นลูกสาวคนโต ได้นำธูปมาจุดบอกเจ้าที่ เจ้าทาง ผีป่า เพื่อเปิดทางให้พบผู้สูญหายโดยเร็ว จะมาแบบไหนรับได้หมด ขอให้เจอ