อ้วน รีเทิร์น แจงดราม่า ตบ น้องอิจิ เด็กไม่ใช่ทำไม่ได้แต่ไม่ทำ เราก็เลยอยากเดินออกมา น็อต ก็เข้าข้างเด็ก ขณะที่ เอ็มมี่ โพสต์น้ำตาไหล ถ้าลูกไม่ไหวให้ถอนตัว

จากกรณี ประเด็นดราม่าร้อน อ้วน รีเทิร์น ตบหน้า น้องอิจิ ลูกชาย เอ็มมี่ แม็กซิม ขณะเปิดแคสต์ซีรีส์วาย แต่กลายเป็นประเด็นที่คนรับรู้ หลังจาก เอ็มมี่ ออกมาโพสต์ลงโซเชียล

โดย เอ็มมี่ แม็กซิม โพสต์ดราม่าลูกชายในกองประกวด กับ อ้วน รีเทิร์น แล้วถึงกับน้ำตาไหลว่า “จากประเด็นดราม่า อิจิ กับ แม่อ้วน ในกองประกวด #TheknotShow2024

ในฐานะคนเป็นแม่เอ็มมี่เห็นแล้วมันก็น้ำตาไหลอะ เอ็มมี่กลัวว่า ภูมิต้านทานของลูกจะไม่แข็งแกร่งพอ
ดังนั้นควรยุติ และให้น้องอิจิถอนตัวจากการประกวดดีมั้ยค่ะ

แต่การตัดสินใจทั้งหมดมิ๊แล้วแต่ลูก ถ้าลูกไหวก็ไปต่อ แต่ถ้าไม่ไหว มิ๊ก็จะยอมรับและให้ถอนตัวทันที
Ji Dabassawin รักลูกมากงับ”

พร้อมทั้งยังโพสต์คลิป พร้อมถาม อ้วน รีเทิร์น ว่า แม่ตบลูกหนูจริงๆ เหรอค่ะ เอ็มมี่ ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นในกอง แม้แม่อ้วนจะลงมือตบปากลูกหนู หนูก็ยินดี ไม่โกรธ ถ้าทำให้ลูกหนูมีโอกาสเติบโต แต่สิ่งหนึ่งที่เอ็มมี่ก็ถามลูกเสมอว่าลูกไหวมั้ย ถ้าไหวก็ไปต่อ

ล่าสุด อ้วน รีเทิร์น ชี้แจงกับห้องข่าวบันเทิงเวิร์คพอยท์ 23 ว่า ไม่ได้ตบหน้า วันนั้นเรามีการประกวดหาผู้ชนะ 6 คน ไปเล่นซีรีส์วาย ผู้เข้ารอบ 1 ในนั้นมี น้องอิจิ ลูกชายเอ็มมี่ แม็กซิม

จากนั้นต้องมีการถ่ายรูปเป็นคู่จิ้นกัน แต่ อิจิ เขาตาแข็งๆ ปากเกร็งๆ เราเลยไปจับปากเขา แล้วเขย่าๆ น้องเขาก็บอกว่า “ก็ไม่ได้เกร็งแล้วนี่”

เหมือนเขาพูดอาจจะธรรมชาติของเขา แต่มันแรงสำหรับเรา การที่เราให้คำแนะนำ เพราะเราเป็นโค้ช แล้วแม่น็อต แม็กซิม เข้าเข้าข้างเด็ก บอกแม่อ้วนใจเย็นๆ ก่อน

ส่วน เอ็มมี่ จริงๆก็ลูกสาวนะ ที่ เอ็มมี่ โพสต์ ยังไม่เห็น และเราก็ไม่อยากทำแล้ว เด็กไม่ใช่ว่าทำไม่ได้นะ แต่ไม่ทำ ไม่รู้เป็นอะไรไม่ทำ เราก็เลยไม่อยากจะทำตรงนั้น เราก็เดินออก อยากเดินออกไปเลย