จากกรณีดาราสาว ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์ โพสต์ข้อความชี้แจงในเพจ Due Arisara ว่าดารา ‘ด.’ คือตัวเอง อย่ามาโยง แต่ไม่เกี่ยวเหตุพี่ชาย ลั่นไม่ยอมในสิ่งไม่ได้ทำ พร้อมขอความยุติธรรมให้ตัวเอง เผยคนผิดก็คือผิด ถูกก็คือถูก โดนทำร้าย คนที่ทำร้ายก็คือคนผิด

นอกจากนี้ในโพสต์ดังกล่าว ดิว อริสรา ยังแนบแชทที่คุยกับพี่ชาย ในกรุ๊ปพี่น้อง ทำให้เข้าใจอย่างแจ่มแจ้งเลยว่าดาราสาว ไม่เคยเข้าข้าง ไม่เคยเห็นดีเห็นงาม ไม่เคยภูมิใจ หรือสนับสนุนสิ่งต่างๆ

โดยแชทดังกล่าว ดิวได้เริ่มคุยกันในกลุ่มแชทครอบครัวที่มีพี่ๆ อยู่ด้วย พร้อมแนบข่าวที่ถูกพาดพิงว่า พร้อมระบุว่า อ่านกันให้ครบและอ่านกันทีเดียว คงเป็นข่าวมากกว่านี้กับการที่พี่บิวไปทำร้ายร่างกายผู้หญิง ซึ่งไม่เกี่ยวกับดิวเลย

ก่อนพี่อีกคนจะเข้ามาตอบว่า “โดนเหมือนกันครับ วันๆ ไม่ทำไรเนอะ”

จากนั้นดิวได้แท็กชื่อพี่บิว ที่ก่อเหตุทำร้ายหญิงสาวและเขียนข้อความว่า “หลังจากนี้ดิวคงต้องพูดตรงๆ แบบแฟร์ๆ กับเราทั้ง 2 คนนะ ถ้าเป็นผู้ชายชั่วทุบตีผู้หญิง เชิญเป็นผู้ชายชั่วต่อไป และดิวพูดเพื่อความแฟร์เลยนะ ความชั่วของพี่ ดิวขอไม่เกี่ยวด้วย ขอให้กฎหมายสนองในสิ่งที่ตัวเองทำนะ และมากไปกว่านั้น ดิวว่าพี่ควรต้องสำนึกผิดกับดิวนะ และรู้สึกผิดกับคนในครอบครัวทุกคน”

ก่อนพี่อีกคนจะเข้ามาสนับสนุนดิวในแชทด้วยว่า “เลิกหาพระเจ้า ไปหาหมอแทน กับพี่ตัวเองก็มีปัญหาเรื่องเงิน”

ดิวมาเขียนอีกว่า ดิวก็ต้องขอโทษที่การมีชื่อเสียงของดิวโดนเอาไปใช้ประโยชน์ แต่ถ้าพี่ไม่ชั่วและฉลาดที่จะเลือกคนมากกว่านี้ คนที่มันจะไม่ชั่วมาใช้ประโยชน์จากชื่อเสียงของดิว และมาทำให้ดิวเสื่อมเสียไปด้วยจากการกระทำไม่ดีของพี่ มันก็คงจะ

ดิวเลยขอพูดให้ชัดเจนในกรุ๊ปเลยนะ หลังจากนี้เป็นต้นไป อะไรที่เกี่ยวกับพี่บิว ไม่เกี่ยวกับดิวแล้วจริงๆ เราก็ไม่ได้เกี่ยวกันมานานแล้ว ถ้าสิ่งนี้ทำให้ดิวเดือดร้อนหรือเสื่อมเสีย ดิวก็จะใช้กฎหมายตัดสินทั้งคนที่เอาชื่อไปอ้างและปล่อยข่าว

มันไม่ถูกต้องและไม่แฟร์สำหรับดิวเลยที่พยายามทำทุกวันให้ดี แต่ต้องโดนกระทำของแค่คำว่าพี่ ที่ก็คนละแม่ด้วยซ้ำ มาทำให้ดิวต้องมีชื่อเป็นข่าวเดือดร้อน ถ้ามีสักคอมเมนต์ที่ทำให้ดิวโดนด่าไปด้วยจากสิ่งที่ดิวไม่ได้ทำ ดิวไม่ปล่อยไว้แน่