ฟินไม่ลง! ดราม่า คนดูไม่โอเค ติงละคร ‘วิมานสีทอง’ ฉากใช้ความรุนแรงกับน้องสาวกำลังท้องจนตาย – น่าหดหู่เกินไป ถกเดือดผ่านกองเซ็นเซอร์มาได้ยังไง ไม่ควรติดเรต น 13 จบบริบูรณ์เป็นที่เรียบร้อย สำหรับโศกนาฏกรรมการแก้แค้นสุดเข้มข้น แต่กลับพังทลายหมดสิ้นทุกอย่างใน “วิมานสีทอง” (THE CRUEL GAME FINAL EP) ของ 4 ตัวละคร อย่าง ภุมเรศ (ฟิล์ม – ธนภัทร กาวิละ, โรยทอง (เดียร์น่า ฟลีโป), ทาทอง (เจี๊ยบ – พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์) และ รินทอง (นาน่า – ศวรรยา ไพศาลพยัคฆ์) ซึ่งแฟนละครก็ลุ้นเอาใจช่วยจุดจบ

แถมแห่ชื่นชมฝีมือของเหล่านักแสดงแบบไม่ขาดปากกันทีเดียว อย่างไรก็ดี อีกหนึ่งกระแสดราม่า จากชาวเน็ตยังมองอีกว่า การเล่าเรื่องของละครดังกล่าว วนติดอยู่กับละครน้ำเน่าใช้ความรุนแรง โดยเฉพาะตัวละครพี่ใหญ่ของบ้าน อย่างเจี๊ยบ พิจิตตรา (ทาทอง) ปลิดชีพน้องสาวตัวเอง ที่กำลังท้องกับผู้ชายที่เธอรัก ด้วยผลักตกบันได พร้อมตั้งคำถาม ถึงการตรวจพิจารณา และเรียกร้องให้กำหนดประเภทละครที่จะนำออกมาฉายต่อไปคอมเมนต์บางส่วนระบุว่า “ทนดูไม่ไหวแล้ว ท็อกซิคชีวิตมาก ละครอะไรวะทำไมต้องมาทำลายจิตใจกันขนาดนี้ พี่สาวทุบท้องน้องสาวตัวเองที่ท้องจนแท้ง ผลักน้องสาวตัวเองตกบันไดเพราะผู้ชาย อห จบเถอะ นอย นอยเกิน จะอ้วก” “ไม่โอมาก งงว่าผ่านกองเซ็นเซอร์กสทช มาได้ไง เราเรียนเรื่องสื่อ ตระหนักแทบตาย แต่ทำไมช่องใหญ่ๆยังทำ อะไรแบบนี้คนทำสื่อก็รู้ๆ กันอยู่ว่ามันไม่ควรออกอากาศ นอยมาก จบ” “ไม่ใช่ไม่ควร คือมันออนแบบนี้ไม่ได้ป่ะคุณน้า” “ไม่เคยดูเรื่องไหน แล้วต้องเดินหายาดมในบ้านขนาดนี้ อีกนิดคือช็อกจนต้องเรียกรถพยาบาลมารับละ” “ถ้าเป็นเรื่องจริง รับไม่ได้ หดหู่มากเรื่องนี้ พี่สาวแท้ๆ ผลักน้องตัวเองตกบันได แถมทุบท้องน้องตัวเองเพื่อจะให้แท้ง”

“มึงให้พี่สาวฆ่าใช้ความรุนแรงกับน้องสาวที่กำลังท้องลูกเพราะผชคนเดียว สรุปน้องตายพร้อมลูกค่ะ แล้วตัวผชมาเห็นจังหวะนั่นพอดี พังมาก” “ปรับให้เข้ากับยุคสมัยแบบใดคือแย่กว่าเดิมอีก ทำไมต้องให้พี่น้องฆ่ากันเองเพราะผชคนเดียว แล้วที่พี่หนึ่งต่อยท้องน้องเล็กนี่ไม่ได้เลยจริง ตั้งใจจะทำให้น้องแท้ง ฆ่าน้องฆ่าหลานตัวเองชัดๆ หลงผชจนเป็นบ้าอะ” “ละครวิมานสีทอง เรื่องได้ดำเนินเรื่องมาถึงจุดที่ตัวละครสติแตก ปัญหาอาจจะอยู่ที่ตัวบท หรือ/และ การเล่าเรื่องผ่านภาพโดยการเลือกใช้มุมกล้อง/การตัดสลับภาพ ซึ่งอยู่ที่วิจารณญาณส่วนบุคคล”

w1200-6

w1200-5

w1200-4

w1200-3