‘ดวงใจเทวพรหม’ ละครชุดภาคต่อ สุภาพบุรุษจุฑาเทพ เปิดตัวนักแสดงที่มารับบท รุ่นพ่อ-แม่ โดนชาวเน็ตติง ‘นก สินจัย’ แก่เกินนักแสดงคนอื่น

เรียกว่าเป็นเรื่องที่หลายคนตั้งตารอ สำหรับ ดวงใจเทวพรหม ภาคต่อของละครในตำนาน สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ที่ทำการเปิดตัวนักแสดงนำกันไปเรียบร้อย ครบทุกคู่ ได้รับเสียงตอบรับค่อนข้างดี

ในทีเซอร์ล่าสุดได้มีการเปิดตัวนักแสดงที่มาเล่นเป็นรุ่นพ่อ-แม่ โดย หม่อมราชวงศ์ธราธร – หม่อมหลวงระวีรำไพ รับบทโดย ป๋อ ณัฐวุฒิ และ ครีม เปรมสินี, หม่อมราชวงศ์ปวรรุจน์ – หม่อมเจ้าหญิงวรรณรสา รับบทโดย บิ๊ก ศรุต และ เต๋า สโรชา

หม่อมราชวงศ์พุฒิภัทร – กรองแก้ว รับบทโดย แจ๊บ เพ็ญเพชร และ จอย รินลณี,หม่อมราชวงศ์รัชชานนท์ – เจ้าหญิงสร้อยฟ้า รับบทโดย ดอม เหตระกูล และ ปูเป้ รามาวดี, หม่อมราชวงศ์รณพีร์ – เพียงขวัญ รับบทโดย พล ตัณฑเสถียร และ นก สินจัย

ซึ่งหลายคนก็มองว่านักแสดงรุ่นพ่อแม่นั้นเหมาะสมมาก เป็นนักแสดงมากฝีมือที่มาประชันบทบาทกัน แถมเคสเป๊ะตามบท และมีใบหน้าตามคาแรคเตอร์นักแสดงช่วงหนุ่มสาวในภาคก่อน

แต่แล้วก็เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในแง่ลบ เมื่อหลายคนมองว่า นก สินจัย แก่เกินคาแรคเตอร์ของ เพียงขวัญ ซึ่งเป็นภรรยาของน้องชายคนเล็กสุด แถมวัยดูโดดกว่านักแสดงคนอื่น ๆ ที่เล่นร่วมกัน

อย่างไรก็ตามมีหลายคนช่วยแย้งว่า จริง ๆ ตามบทประพันธ์อายุของเพียงขวัญตรงกับ นก สินจัยแล้ว แต่ที่ดูโดดออกมาเพราะ คนอื่น ๆ เด็กกว่าในบทประพันธ์นั่นเอง ทั้งยังมองว่าจริง ๆ แล้วผู้กำกับ ผู้จัดแต่ละเรื่องควรคุยกันเรื่องแคสนักแสดงเพื่อให้ไปในทิศทางเดียวกันก่อนด้วย