เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 2567 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ รถจักรยานยนต์ประสบอุบัติเหตุมีผู้เสียชีวิต บริเวณถนนแปลงยาว บ้านหนองปรือไม้แก้ว หมู่ที่ 6 ต.วังเย็น อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา

ที่เกิดเหตุพบศพ ด.ญ.ธนัญญา อายุ 14 ปี ใกล้กันพบรถยนต์กระบะอีซูซุ สีเขียวเข้ม บง 3261 ฉะเชิงเทรา สภาพหน้ารถมีรอยชนเสียหาย ไฟหน้ารถแตก ห่างไปประมาณ 10 เมตร พบรถจักรยานยนค์ฮอนด้า สีดำ 3กส ชลบุรี 4999 สภาพหน้ารถบิดเบี้ยว

จากการสอบถามชาย อายุ 65 ปี คนขับรถยนต์กระบะ กล่าวว่า ตนขับรถบรรทุกต้นมันสำปะหลังมาจากไร่ เห็นเด็กนักเรียนชายและหญิงขี่รถจักรยานยนต์ตีคู่กันมา 2 คัน ก่อนเด็กผู้หญิงจะเสียหลักพุ่งสวนเลนมาเฉี่ยวชนกับรถตน แล้วเสียชีวิต

สอบถามชาวบ้านพบว่า เหตุการณ์ตรงกับที่คู่กรณีบอก ต่อมาครอบครัวผู้เสียชีวิตได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุ ทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นนักเรียนชั้น ม.ต้น โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.แปลงยาว กำลังจะไปรับน้องสาวที่เรียนชั้นประถมอยู่ที่โรงเรียนอีกแห่ง เพื่อจะพากันกลับบ้าน

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แปลงยาว ได้ทำการสอบบันทึกพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุแล้วเสร็จ และให้อาสาสมัครกู้ภัยพนมแปลงยาวเตรียมนำร่างผู้เสียชีวิตไปยังโรงพยาบาล แม่และย่า พร้อมน้องสาวของผู้เสียชีวิต ต่างพากันร้องไห้แทบขาดใจ โดยแม่ได้ใช้มือปิดตาให้ลูกสาว ก่อนเจ้าหน้าที่นำร่างไป จากนั้นพนักงานสอบสวนได้นำรถจากจุดเกิดเหตุไปไว้ที่ สภ.แปลงยาว และเตรียมเชิญทั้งสองฝ่ายไปที่โรงพัก เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป