กู้เงินออมสินฉุกเฉิน 5,000-1,000,000 บาท ผ่อนจ่าย 24 เดือนจบ สมัครทางออนไลน์ ล่าสุด ธนาคารออมสินเฉลยแล้วไม่จริง จาการพบโฆษณาเงินกู้ฉุกเฉิน 5,000 -1,000,000 บาท ผ่อนจ่าย 24 เดือนจบ ผ่านเพจออมสิน ไห้ยืม ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ ตามที่มีการพบเพจเฟซบุ๊กชื่อออมสิน ไห้ยืม ได้โพสต์ข้อความว่า กู้เงินฉุกเฉิน ผ่อนจ่าย 24 เดือนจบ ปล่อยเริ่มต้น 5,000-1,000,000 บาท กู้ง่ายได้จริง ไม่ยุ่งยาก รวมต้น รวมดอกนั้น ทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่า เพจเฟซบุ๊กชื่อออมสิน ไห้ยืม ไม่ใช่เพจของธนาคารออมสิน และไม่มีความเกี่ยวข้องกับธนาคารออมสิน ปัจจุบันไม่มีการเปิดให้เงินกู้ฉุกเฉิน ผ่อนจ่าย 24 เดือนจบ ตามที่เพจนำมาเผยแพร่แต่ประการใด และไม่มีนโยบายให้บริการเงินกู้ผ่านทางเฟซบุ๊ก แอปพลิเคชันไลน์ และ Messenger ด้วย เพจดังกล่าวได้แอบอ้างนำชื่อและตราสัญลักษณ์ธนาคารออมสินไปตั้งเป็นรูปโปรไฟล์ และทำการโฆษณา โดยไม่ได้รับอนุญาต ข่าวเด็ด ดวงรายวัน ลูกดารา บันเทิงหน้าหนึ่ง

ดังนั้น ขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อเว็บไซต์ดังกล่าวที่มีการแอบอ้างชื่อของธนาคารออมสินในการชักชวนลักษณะนี้ โดยสามารถติดตามข่าวสารจากสื่อช่องทางหลักของธนาคารออมสินได้ที่เว็บไซต์ www.gsb.or.th, แอปพลิเคชัน MyMo, Social Media ช่องทาง GSB Society และ GSB Now เท่านั้น

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : เพจเฟซบุ๊กชื่อออมสิน ไห้ยืม ไม่ใช่เพจของธนาคารออมสิน และไม่มีความเกี่ยวข้องกับธนาคารออมสิน ปัจจุบันไม่มีการเปิดให้เงินกู้ฉุกเฉิน ผ่อนจ่าย 24 เดือนจบ ตามที่เพจนำมาเผยแพร่แต่ประการใด และไม่มีนโยบายให้บริการเงินกู้ผ่านทางเฟซบุ๊ก แอปพลิเคชันไลน์ และ Messenger ด้วย

image

image

give