บางกอกคณิกา (Bangkok Blossom) ซีรีส์แนวพีเรียดอิงประวัติศาสตร์โรแมนติกดราม่า เมื่อ “โสเภณี” ขอลุกขึ้นสู้เพื่อกอบกู้ศักดิ์ศรีความเป็นคน นำแสดงโดย อิงฟ้า วราหะ, ก้อย อรัชพร, ชาร์เลท วาศิตา กำกับโดย สันต์ ศรีแก้วหล่อ ผู้กำกับมือทอง และนักเขียนบทมือรางวัล พิมพ์มาดา พัฒนอลงกรณ์ เริ่มตอนแรก วันพุธที่ 8 พฤษภาคมนี้ ออกอากาศทางซ่องวัน31

เรื่องย่อ บางกอกคณิกา

บางกอกคณิกา ปี 2435 ยุคสมัยที่การค้าประเวณีรุ่งเรืองที่สุด เรื่องราวของ สามดอกไม้งาม แห่งหอบุปผชาติ กุหลาบ (อิงฟ้า) ,โบตั๋น (ก้อย) และ เทียนหยด (ชาร์เลท) ซึ่งอยู่ภายใต้การปกครองของ แม่ราตรี (อ้อม) แม่เล้าผู้ทรงอิทธิพล โดยมีแขกประจำคนสำคัญ นั่นก็คือ พระยาจรัล (นก ฉัตรชัย) ผู้ที่มีอำนาจในบ้านเมือง แต่ชีวิตในหอบุปผชาติ หาได้ใช่ความปรารถนาของสามสาวไม่ พวกเธออยากจะโบยบินเป็นอิสระ เพื่อทำตามความฝันของตัวเอง ทั้งสามคน จึงต้องพยายามหาเงิน เพื่อมาไถ่ถอนตัวเอง ออกจากการเป็น “นางคณิกา” อาชีพที่โดนเหยียดศักดิ์ศรีความเป็นคน ความพยายามต่อสู้ เพื่อปลดแอก และกอบกู้ศักดิ์ศรีของพวกเธอ จึงเริ่มต้นขึ้น

เมื่อ “นางคณิกา” อย่าง “พวกเธอ” ถูกด้อยค่าในสังคม การกอบกู้ศักดิ์ศรีความเป็นคนในครั้งนี้ จะต้องแลกด้วยอะไร และความปรารถนา สู่การเป็น “อิสระ” เพื่อ “ทำตามฝัน” จะเป็นจริงได้หรือไม่ มาร่วมเอาใจช่วย “พวกเธอ” ไปพร้อมกัน ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทาง ซ่องวัน31 เริ่มตอนแรก วันพุธที่ 8 พฤษภาคมนี้

บางกอกคณิกา เรื่องย่อ

แต่ละสุดเมื่อคืนนี้ ซึ่งเป็นตอนที่ 3 ของละครบางกอกคณิกาก็มีดราม่ากันสนั่น เมื่อมีแากที่ 3 สาวได้โชว์เปิดตัวในหอบุพชาติ โดยใช้เพลงอย่ามาเล่นกับไฟ ซึ่งเป็นเพลงของพีพี กฤษณ์ เป็นเพลงสมัยปัจจุบัน

ก็ทำให้แฟนละครจำนวนไม่น้อยที่รู้สึกไม่พอใจ และสับสนกับละครเรื่องนี้ว่าเป็นละครยุคใดกันแน่ เพราะเนื้อหาและช่วงเวลาของตัวละครเป็นยุคเมื่อหลายร้อยปีก่อน แต่เเพลงที่นำมาใช้ในบทละครนั้นกลับเป็นเพลงปัจจุบัน ซึ่งก็มีแฟนละครบางส่วนเข้ามาอธิบายไว้ว่า  จุดประสงค์ของ ผกก เขาอยากได้แบบนี้ แต่เราชอบดูเนื้อหาละครมากกว่า บางทีก็ข้ามตอนแสดงเพลง , ถ้าเพลงมันสมัยใหม่ก็ไม่แปลกเพราะนั้นคือความตั้งในของ ผกก. อย่างในเรื่อง bridgerton ก็เอาเพลงสมัยใหม่มาทำเป็น soundtrack ประกอบซีรี่ย์ด้วยค่า งานนี้ก็เรียกว่าเสียงแตกเป็นสองฝั่งจริงๆค่า แต่ถึงอย่างไรทางทีมงานคิดว่าเสพสื่อละครเพื่อความบันเทิงกันดีกว่าค่า