เมื่อเวลา 12.50 น. วันที่ 16 พ.ค. 67 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางศรีเมือง จ.นนทบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางเข้าตรวจสอบ หลังได้รับแจ้งเหตุรถเก๋งชนท้ายรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ มีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดถนนบางกรวย-ไทรน้อย บริเวณสะพานข้ามคลองบางกร่าง ต.บางกร่าง อ.เมืองนนทบุรี จึงประสานแพทย์เวรจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่น อัลติส สีดำ ทะเบียน วม 1363 กทม สภาพหน้ารถพังเสียหายยับเยิน ภายในรถพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 2 ราย ไม่ทราบชื่อคนขับอายุประมาณ 50 – 55 ปี ส่วนผู้โดยสารนั่งฝั่งซ้ายอายุประมาณ 80 – 85 ปี ใกล้กันพบรถคู่กรณีเป็นรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อยี่ห้อ ฮีโน่ ทะเบียนส่วนหัวลาก 60-4484 กทม ท้ายพ่วง ทะเบียน 62-0171 กทม ด้านท้ายมุมขวามีร่องรอยถูกชนเสียหาย ซึ่งขณะเกิดเหตุมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง

จากการสอบถามนายอธิวัฒน์ สร้อยแก้ว คนขับรถบรรทุกพ่วง กล่าวว่า ตนเองกำลังมารับสินค้าที่โรงงานแห่งหนึ่งใกล้ที่เกิดเหตุ เมื่อมาถึงหน้าโรงงานไม่มีที่จอดจึงได้เคลื่อนตัวขับเลยโรงงานมาได้เพียงเล็กน้อยก็ได้ยินเสียงดังโครม และมีความรู้สึกถูกกระแทกจากด้านท้ายอย่างแรง จึงจอดรถลงไปดู ถึงรู้ว่าถูกรถเก๋งพุ่งชนท้าย ซึ่งยืนยันว่า ตนเองไม่ได้ยินเสียงรถเบรคและก็ไม่ได้จอดหยุดนิ่ง

ขณะเดียวกันชาวบ้านในพื้นที่ ให้ข้อมูลว่า ได้ยินเสียงรถชนดังมาก เมื่อออกมาดูก็เห็นในสภาพที่ชนแล้ว แต่มีแม่ค้าขายกับข้าวคนหนึ่งขับตามหลังมาให้ข้อมูลว่า รถเก๋งขับมาค่อนข้างเร็วและแซงซ้ายมา จนกระทั่งมาพุ่งชนรถบรรทุกพ่วงที่ขับอยู่เลนซ้ายอย่างแรง

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการบันทึกภาพที่เกิดเหตุ พร้อมกับสอบถามชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงไว้ก่อน ทราบว่า รถเก๋งขับแซงซ้ายเป็นเหตุให้ชนท้ายรถบรรทุกพ่วง แต่อย่างไรก็ตามจะต้องทำการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตรงจุดใกล้เคียงอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนผู้เสียชีวิตได้มอบให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์เพื่อชันสูตรต่อไป

ผู้สื่อข่าวจังหวัดนนทบุรี ทีมข่าวสยามนิวส์ รายงาน