แรงงานสาวชาวกัมพูชามารับจ้างทำสวนอยู่ที่อำเภอเสิงโคราชดวงเฮงกลายเป็นเศรษฐีถูกรางวัลที่ 1 รับ 12 ล้าน

เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า มีแรงงานชาวต่างชาติถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ เป็นเงิน 12 ล้านบาท ที่บ้านโคกหน้ากลอง หมู่ที่ 4 ต.สุขไพบูลย์ อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปพบกับเศรษฐีคนใหม่คือ น.ส.ศรีไพร โคมารัมย์ อายุ 42 ปี ชื่อเล่น เล็ก คนไทย และ น.ส.แนท  23 ปี ทั้งคู่เป็นแฟนกัน

โดยผู้ที่ซื้อลอตเตอรี่ใบนี้คือ น.ส.แนท ชาวกัมพูชา ซึ่งเล่าว่า ตนมาทำงานอยู่ในประเทศไทยอย่างถูกกฎหมายเป็นเวลา 8 ปีแล้ว โดยมารับจ้างเป็นแรงงานชาวสวนเก็บข้าวโพด ทำโรงงานข้าวโพดแอ้ และปัจจุบันทำงานเป็นชาวสวน อยู่ที่บ้านโคกหน้ากลอง ต.สุขไพบูลย์ อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา

น.ส.แนทเล่าว่า ก่อนหวยจะออก 4 วัน ตนได้ไปเดินตลาดนัดกับแฟนที่บ้านหนองเข้-หนองตูม ต.สุไพบูลย์  อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา และเห็นแผงลอตเตอรี่วางขายจึงหยุดเพื่อหาเลขท้าย 90 เพราะชอบเลขนี้ ตนจึงได้ซื้อมา 2 ใบ หลังจากที่ซื้อเสร็จแล้วก็ไปบนกับศาลปู่โม่ง ซึ่งเป็นศาลประจำหมู่บ้านบ้านหนองเข้-หนองตูม และเป็นที่เคารพสักการะของคนในพื้นที่ เวลามีคนไปขอพรอะไรมักจะประสบความสำเร็จเสมอ

น้องแนทกล่าวว่า ตนได้บนเอาไว้ว่าหากถูกรางวัลที่ 1 จะนำวงดนตรีอิเล็กโทนมาเล่นถวายเป็นการแก้บน ซึ่งคืนวันก่อนที่เลขจะออก น.ส.แนทฝันว่าปู่โม่งมาหาที่บ้านมายืนปลายเท้ามองตนนอนแล้วก็ยิ้มก่อนที่จะจากไป

น.ส.ศรีไพร หรือเล็ก แฟนสาวก็ฝันว่าตนเห็นลอตเตอรี่วางกองเต็มไปหมด พอตื่นเช้ามาก็ไม่ได้คิดอะไรก็พูดคุยกันถึงเรื่องความฝันจนถึงช่วงบ่ายวันนี้ 16 พ.ค.มีการประกาศผลรางวัลจึงนำลอตเตอรี่มาตรวจปรากฏว่าถูกรางวัลที่ 1 หมายเลข 205690 จริงๆ ทั้งสองใบ เราต่างก็ดีใจกอดกันกลม และยังไม่เชื่อว่าจะถูกรางวัลที่ 1 เป็นเงิน 12 ล้านจริง เหมือนฝันที่เป็นจริง

น.ส.แนทบอกว่าหลังจากนี้จะนำเงินรางวัลที่ได้ไปเปิดร้านทำธุรกิจขายของอยู่ที่ประเทศบ้านเกิดจังหวัดกัมปงทม ประเทศกัมพูชา โดยจะไม่กลับมาเป็นแรงงานแล้ว จะวางแผนการใช้จ่ายเงินอย่างระมัดระวัง แต่ก่อนจะกลับจะทำพิธีแก้บนปู่โม่งก่อนตามที่ได้บนบานเอาไว้

นายหนู ทาไธสง อายุ 61 ปี นายจ้าง ของผู้ถูกรางวัลที่ 1 บอกว่า น.ส.แนทและ น.ส.ศรีไพร ที่เป็นลูกน้องของตนทำงานอยู่ที่สวนเป็นคนทำงานขยันขันแข็งหนักเอาเบาสู้ ไม่เคยบ่นในการทำงานตนก็รู้สึกดีใจด้วยที่ลูกน้องถูกรางวัลที่ 1 โดยลูกน้องที่เป็นแรงงานชาวกัมพูชานั้นเป็นแรงงานที่เข้ามาทำงานในประเทศไทยอย่างถูกต้องตามกฎหมายมีหนังสือเดินทางและใบอนุญาตทำงานครบทุกอย่าง ซึ่งตนก็ได้พาลูกน้องของตนเองนั้นไปลงบันทึกประจำวันเอาไว้แล้วที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอเสิงสางเพื่อเป็นหลักฐานก่อนจะเดินทางไปขึ้นเงินที่กองสลากฯกรุงเทพฯและฝากเงินเข้าบัญชีของน้องแนทฯต่อไป