เด็กชายน้ำใจงาม อยากซื้อของขวัญวันครู ชวนพ่อแม่เดินเข้าร้านเครื่องประดับ เลือกซื้อสร้อยข้อมือแบบจุก ๆ เผยอยากมอบให้แม่ค้าที่โรงอาหารด้วย

เมื่อเร็ว ๆ นี้ เรื่องราวความน่ารักของ “ฮาฟีย์” เด็กชายชาวมาเลเซียวัย 7 ขวบ ได้ดึงดูดสายตาของทุกคน หลังจากเผยให้เห็นว่าเด็กชายได้จัดเตรียมของขวัญสำหรับวันครูอย่างไร

โดย “นูราชิคิน” แม่ของเด็กชายฮาฟีย์ได้โพสต์วิดีโอลงบนติ๊กต็อก แบ่งปันช่วงเวลาที่ลูกชายตัวน้อยและเธอเดินเข้าไปในร้าน Habib Jewels ร้านเครื่องประดับอันมีชื่อเสียง และเลือกซื้อสร้อยข้อมืออย่างพิถีพิถัน

นูราชิคินเผยว่า เธอสนับสนุนความคิดของขวัญชิ้นนี้ เพราะคุณครูทำหน้าที่อย่างดี คอยอัปเดตเรื่องราวของลูก ๆ ในโรงเรียนให้เธอเสมอ

ด้านเหตุผลที่เลือกสร้อยข้อมือเป็นของขวัญ เพราะน่าจะเข้ากับทุกเพศทุกวัย โดยลูกชายต้องการมอบของขวัญให้กับครูหลายคนที่โรงเรียน ทั้งผู้ชายและผู้หญิง นอกจากนี้ลูกยังต้องการมอบให้พ่อค้าแม่ค้า 3 รายในโรงอาหารอีกด้วย

สำหรับคนที่สงสัยว่าคุณครูสามารถรับของขวัญที่มีมูลค่าได้หรือไม่ นูราชิคินเผยว่าลูกชายของเธอเรียนโรงเรียนเอกชน ไม่ใช่รัฐบาล ดังนั้นจึงไม่น่ามีปัญหาอะไร

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทางครอบครัวของนูราชิคินแสดงน้ำใจให้คุณครูและเด็กที่โรงเรียน เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ทางครอบครัวได้เลือกซื้อของขวัญวันปีใหม่ด้วยการมอบสินค้าจากแบรนด์ Kate Spade เพื่อตอบแทนที่ดูแลลูกของเธออย่างดี