เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 14 พฤษภาคม ที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความประจำศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ภายหลังจากที่ น.ส.เนติพร หรือ บุ้ง นักกิจกรรมกลุ่มทะลุวัง ผู้ต้องขังคดีทางการเมือง ล้มฟุบและหัวใจหยุดเต้น แพทย์ต้องปั๊มหัวใจยื้อชีวิต แต่ไม่เป็นผลเสียชีวิตในเวลาต่อมา

นอกจากนี้ น.ส.เนติพร เคยมีหนังสือเจตนาไม่ประสงค์จะรับบริการสาธารณสุขที่เป็นไปเพียงเพื่อยืดการตายในวาระสุดท้ายของชีวิต หรือเพื่อยุติการทรมานจากการเจ็บป่วย รวมทั้งหนังสือแสดงเจตนาขอบริจาคร่างกาย ลงวันที่ 8 ก.พ. 2567

โดย น.ส.เนติพร ได้แสดงเจตนาบริจาคร่างกาย ภายหลังเสียชีวิตแล้วให้กับคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) เพื่อศึกษาและวิจัย เพื่อนำร่างไปใช้ทำประโยชน์

ต่อมา นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความประจำศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เปิดเผยว่า น.ส.เนติพร หรือบุ้ง นักกิจกรรมกลุ่มทะลุวัง ที่เสียชีวิต ได้ทำเอกสารบริจาคร่างเป็นอาจารย์ใหญ่ แต่หลังจากที่เสียชีวิตไปแล้ว ทราบจากแพทย์ว่า ร่างของบุ้งไม่สามารถบริจาคเป็นอาจารย์ใหญ่ได้ เนื่องจากผิดเงื่อนไขของการบริจาค เพราะร่างของบุ้งจะต้องผ่าชันสูตรพลิกศพ หาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียด