วัดดังนครปฐม ย้ายกุมารสมบัติ เตรียมจัดพิธีบวงสรวงใหญ่ รวมพลคนรักกุมาร ครั้งแรกรอบ 19 ปี ชาวบ้านแห่ซื้อเลขลุ้นรางวัลใหญ่ แม่ค้าเคยได้โชครางวัลที่ 1 เล่าเคยยากจนมาก มาร่วมพิธีครั้งนี้เอาเลขไปกว้านซื้อ

วันที่ 14 พ.ค.2567 ที่วัดไผ่ล้อม ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หรือ หลวงพี่น้ำฝน ได้เตรียมจัดพิธีบวงสรวงใหญ่ ใช้ชื่อ รวมพลคนรักกุมาร ครั้งแรกรอบ 19 ปี โดยย้ายจากภายในอาคารมาอยู่นอกอาคารหลวงพ่อพูล

เนื่องจากสถานที่คับแคบ สาธุชนที่เดินทางมาขอโชคขอลาภกันมากและยังนำเครื่องเซ่นไหว้ และนำสิ่งของไม่ว่าจะเป็นรถเด็กไฟฟ้า จักรยานถีบทั้งเล็กใหญ่ หุ่นกุมาร เสื้อผ้า ชุดแก้วแหวนเงินทอง น้ำแดง เต็มพื้นที่ ทำให้รองรับสาธุชนไม่เพียงพอ จึงต้องโยกย้ายสถานที่มาไว้ที่ด้านหน้าอาคาร เพื่อรองรับสาธุชนที่มาขอโชคลาภไม่แออัด

โดยในการย้ายครั้งนี้ เหล่าบรรดาสาวกกุมาร โดยเฉพาะสายมู ต่างนำกุมารมาร่วมเข้าพิธีด้วยจำนวนมาก เพราะเชื่อว่ากุมารสมบัติ องค์หลวงพ่อพูลสร้างนั้น เป็นต้นแบบของกุมาร

สำหรับการจัดพิธีใหญ่สมโภชให้กับกุมารสมบัติ จะมีขึ้นในวันที่ 17 พ.ค.นี้ เวลา 21.01 น.โดยจะมีพราหมณ์หลวงมาประกอบพิธี ที่ลานด้านหน้าศาลาหลวงพ่อพูล หลังเสร็จสิ้นพิธีแล้วก็จะเปิดให้สาธุชนได้กราบไหว้ขอพร ขอโชคลาภ

ในอดีตกุมารสมบัติอยู่ภายในศาลา เมื่อถึงเวลา 19.00 น.ศาลาจะปิดคนที่มาขอโชคลาภในช่วงกลางคืนไม่สามารถเข้าไปได้ แต่เมื่อโยกย้ายมาอยู่ที่ด้านหน้าศาลาแล้ว สาธุชนที่เลื่อมใสก็สามารถมากราบไหว้ขอโชคลาภได้ จนถึงเที่ยงคืนทุกวัน

นางราณี แม่ค้าขายลอตเตอรี่รายใหญ่ จากจ.นครสวรรค์ หนึ่งในผู้ร่วมพิธีย้ายกุมารสมบัติ เปิดเผยว่า ตนเป็นศิษย์ตั้งแต่สมัยหลวงพ่อพูลยังมีชีวิตจนท่านละสังขารมาจนถึงยุคหลวงพี่น้ำฝน ที่มาร่วมเพราะได้ข่าวว่าจะย้ายสถานที่กุมารสมบัติมาตั้งที่ใหม่ เพราะเชื่อมั่นในกุมารสมบัติ เคยได้โชคใหญ่รางวัลที่ 1 มาแล้ว

สมัยนั้นยังยากจน จนมาร่ำรวยขายล็อตเตอรี่ และที่แผงก็ยังมีคนถูกรางวัลใหญ่จากการที่มากราบไหว้ขอกุมารสมบัติ ทุกวันนี้มีได้เพราะกุมารสมบัติช่วยเลยต้องมา ส่วนในเรื่องโชคลาภนั้นครั้งนี้ได้ขอไว้เช่นกัน โดยจะนำเอาเวลาเคลื่อนย้ายคือเวลา 09.30 น.และ 19 เป็นปีที่ตั้งกุมารสมบัติที่นำมาตั้งให้คนบูชาเป็นหลัก เพราะถือเป็นเลขสวย จะนำไปเสี่ยงโชคและจะกว้านซื้อเลขเหล่านี้ไว้ทั้งหมด