ป้าสุดทนร้อง”กันจอมพลัง”เพื่อนบ้านปาขี้จากชั้น4 ลงมาหล่นใส่บ้าน เดือนร้อนหนัก พอรู้ความจริงมีอึ้ง!! พ่อเป็นถึงรองศาสตราจารย์ด้านจิตเวช แต่ปล่อยลูกไว้แบบนี้

ล่าสุดวันที่ 14 พ.ค.2567 กัน จอมพลัง ลงพื้นที่มาพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พหลโยธิน เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตจตุจักร กรมอนามัยกรุงเทพ เทศกิจ และเจ้าหน้าที่กรมสุขภาพจิต หลังได้รับร้องเรียนจากเพื่อนบ้านว่า โดนปาอุจจาระใส่บ้าน เพื่อพูดคุยกับพ่อแม่ของผู้ก่อเหตุเพื่อหาทางแก้ไขกันต่อไป

จากการพูดคุย ทราบว่าพ่อของผู้ก่อเหตุ เป็นถึงรองศาสตราจารย์ เป็นอาจารย์ด้านจิตวิทยา และได้ออกหนังสือหลายเล่ม ส่วนแม่เองก็เป็นศาสตราจารย์เช่นเดียวกัน เปิดเผยว่า ตอนลูกเรียนจบมีความเสียใจอย่างรุนแรง จากการที่พี่ๆเรียนจบปริญญาโท แต่เขาเรียนไม่จบ และกดดันจากการหางานไม่ได้

จึงได้ขอตัวแยกไปอยู่คนเดียว พ่อกับแม่จึงซื้อห้องดังกล่าวให้อยู่ใกล้ จนเริ่มรู้ว่าลูกมีปัญหาทางจิต จึงแนะนำให้ไปรักษา แต่ลูกปฏิเสธ ด้วยความที่รักลูกจึงปล่อยไว้แบบนั้น เพราะคิดว่าไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้ใคร โดยอยู่คนเดียวมานานกว่า 10 ปีแล้ว

หลังจากที่ได้มีการคุยกับพ่อแม่ผู้ก่อเหตุที่บ้านแล้ว ทีมงานก็ได้มีการเดินทางมาพูดคุยกับผู้ก่อเหตุที่ อพาร์ตเมนต์ต่อ แต่ผู้ก่อเหตุไม่ได้เปิดประตูออกมาแต่อย่างใด

โดย ป้าผู้เดือดร้อน เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ป้าย้ายมาจากพัทยาและมาอาศัยอยู่ที่อพาร์ตเมนต์ดังกล่าว เนื่องจากสามีป่วยประมาณ 6 เดือนแล้ว แต่กลับมาเจอปัญหาแสนทรมาน ที่เพื่อนบ้านอาศัยอยู่บนตึกชั้น4 ปาอุจจาระลงมาใส่บ้าน ใส่กำแพง นับครั้งไม่ถ้วน เดือนๆนึงไม่ต่ำกว่า 4-5 ครั้ง ต้องอยู่อย่างหวาดระแวง มีครั้งนึงที่ลอยมาเฉียดแขนสามีตนด้วย

ป้าเคยไปบอกพ่อกับแม่ของผู้ก่อเหตุ แต่ก็ไม่ยอมรับว่าลูกตนเป็นคนทำ เพราะไม่มีหลักฐาน เดือนที่แล้วจึงได้ติดกล้องวงจรปิด เพื่อจะได้ใช้เป็นหลักฐาน และให้ออกมารับผิดชอบ ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดนั้น เห็นว่าอุจจาระลอยออกมาจากชั้น4 จริง แต่เห็นเพียงแค่แขนคนที่โยนออกมา ไม่เห็นว่าคนโยนเป็นใคร

ที่ผ่านมา ตนทั้งแจ้งความและร้องเรียนไปหลายครั้ง แต่ก็เงียบ จึงได้ร้องเรียนไปยัง กันจอมพลัง ให้ลงพื้นที่มาช่วยเหลือ ซึ่งทุกครั้ง อุจจาระลอยลงมาโดนกำแพงหรือห้องตนนั้น ตนต้องเป็นคนเก็บล้างทำความสะอาด แม้จะฉีดน้ำทำความสะอาดออกไป แต่ก็ยังมีกลิ่นหลงเหลืออยู่

สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ชั้น4นั้น เป็นผู้ชายอายุราว 50 ปี ทราบว่าเป็นโรคแพ้แสงแดด จึงไม่ค่อยได้ออกไปไหน มีพ่อกับแม่อาศัยอยู่ที่บ้านในซอยใกล้ๆกัน นำอาหารมาให้ทุกวัน

ขณะที่ ผู้ได้รับผลกระทบอีกคน เปิดเผยว่า ตนเปิดร้านขายของชำ ด้านหลังอพาร์ตเมนต์แห่งนี้ ก็ได้รับความเดือดร้อนเช่นเดียวกัน มาเกือบ2ปีแล้ว เพราะลูกค้าจะมาซื้อของก็หวาดระแวง ไม่กล้าเดินมาซื้อ อีกทั้งรถที่จอดอยู่บริเวณนั้นก็โดนอุจจาระไปหลายครั้ง

ด้าน กัน จอมพลัง เปิดเผยว่า เมื่อไปถึงบริเวณหน้าห้อง ก็ไม่ได้เข้าไปในห้อง และทางคุณพ่อได้ตะโกนเข้าไปพูดคุยกับลูกชาย บอกว่ามีคนมาหา มาช่วยเหลือ แต่เสียงที่ตอบกลับมาของลูกชายนั้น กลับเป็นเสียงที่พูดไม่รู้เรื่อง นอกจากห้องนั้น ก็ยังมีอีกห้องนึง จะขอเข้าไปดูก็ไม่อนุญาติ อ้างว่าเก็บของเก็บกระดาษต่างๆ และเขาบอกว่าลูกชายเขา อยู่ในห้องนี้แล้วมีความสุข

ซึ่งห้องที่เขาอาศัยอยู่นั้น ไม่มีน้ำไฟใช้เลย พ่อกับแม่ของเขาก็บอกว่า อยากให้ลูกชายอยู่ที่นี่ไม่อยากให้ไปไหน และตนได้มีโอกาสแง้มดูนิดหน่อย เห็นแล้วน่าตกใจมาก โดยก่อนหน้าที่ตนจะมาดูห้องนี้ ทางคุณพ่อของเขาบอกว่าห้องสะอาดเรียบร้อย แต่พอมาเห็นกับตาแล้วมันไม่ใช่ และเขาก็ไม่ยอมรับว่าลูกเขาเป็นคนทำมัน อ้างว่าน่าจะมาจากห้องอื่นมากกว่า

กัน จอมพลัง กล่าวเพิ่มเติมว่า ตนได้ถามพ่อไปว่า ถ้าวันใดวันนึงพ่อไม่อยู่บนโลกนี้แล้ว ลูกชายจะยังไง พ่อเขาบอกว่าอยู่ได้ เพราะว่าฝากฝังคนอื่นๆไว้หมดแล้ว ความรู้สึกของตนคือเขารักลูกคนนี้มาก แต่ไม่รู้ว่ารักแบบไหน ต่อจากนี้แนวทางในการช่วยเหลือ คือจะพยายามติดต่อลูกอีก 2 คน เพื่อพูดคุย

ถ้าเห็นข่าวเเล้วอยากให้ติดต่อกลับมา เพราะอยากได้กำลังจากทั้ง 2 คน มาพูดคุยหาทางออกเรื่องนี้ เพราะตนคิดว่าเรื่องนี้สามารถที่จะหาทางออกกันได้ โดยที่ไม่ต้องใช้วิธีที่รุนแรงไปกว่านี้ แต่ก็จะปล่อยไว้แบบนี้ไม่ได้อีกต่อไป ตอนนี้กำลังดำเนินการขอหมายค้น เพื่อที่จะทำอะไรได้ง่ายขึ้นและกลับเข้ามาที่นี่อีกครั้ง ซึ่งทางคุณหมอก็ประเมินว่า ต้องรักษาโดยด่วน