พายุถล่มราชบุรี หลังคาปลิวว่อน ป้ายขนาดใหญ่ของปั๊มน้ำมันหักมาทับร้านสะดวกซื้อจนต้องปิดชั่วคราว ด้านชาวบ้านโอดอยากได้แค่ฝน พายุไม่ต้อง

เวลา 17.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุลมกระโชกแรง พายุพัดถล่ม จนเป็นเหตุให้ป้ายขนาดใหญ่ของปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในเขต ต.หนองปลาหมอ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ได้ล้มหักลงมาทับร้านสะดวกซื้อ ทำให้ทางปั๊มต้องปิดบริการชั่วคราว พร้อมกันบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องไม่ให้เข้าไปในพื้นที่

ต่อมา ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบที่ปั๊มน้ำมันดังกล่าว พบป้ายโลโก้ที่ทำด้วยเหล็กขนาดใหญ่ ได้ล้มหักลงมาทับร้านสะดวกซื้อ ขณะที่บ้านเรือนประชาชนที่อยู่ใกล้ปั๊มน้ำมัน พบเศษกระเบื้องหลังคาปลิวตกลงมาแตกกระจายเกลื่อนพื้น จานดาวเทียมถูกแรงลมพัดตกลงมาพังเสียหาย

นางนิด สมพงษ์ ซึ่งเปิดบ้านเป็นร้านอาหารตามสั่ง ได้ถูกลมพายุพัดหลังคากระเบื้องปลิวตกลงมาแตกกระจาย โชคดีที่เวลานั้นร้านได้ปิดไปแล้ว จึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

นางนิด เล่าว่า ก่อนหน้านี้เมฆดำก้อนใหญ่รวมตัวกันได้สักครึ่งชั่วโมง หลังจากนั้นลมพายุพัดแรงมาก แต่ปริมาณฝนตกนิดเดียว หนักแต่ลม ที่บ้านตนกระเบื้องถูกพายุหอบไป โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ซึ่งหลังเกิดเหตุทางผู้ใหญ่บ้านและทางเจ้าหน้าที่ อบต.หนองปลาหมอ ได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายแล้ว ซึ่งคาดว่ายังมีอีกหลายหลังคาเรือนที่ได้รับผลกระทบจากภัยธรรมชาติครั้งนี้

นอกจากนี้ ยังมีหลังคาบ้านเรือนถูกลมพายุพัดปลิวหายไปหลายหลังคาเรือนของ ม.3 และ ม.4 ต.หนองปลาหมอ ชาวบ้านหลายคนบอกว่า ขอฝน แต่ไม่เอาพายุได้ไหม เพราะแห้งแล้งหลังฝนทิ้งช่วง อากาศร้อนจัด