เมื่อวันที่ 14 ม.ค. 2567 ที่ผ่านมา ได้มีการจัดประกวด Mister Grand International 2024 ที่ประเทศสเปน ซึ่งเป็นเวทีเฟ้นหาหนุ่มหล่อทั่วโลก โดยหนุ่มผู้คว้าตำแหน่งในครั้งนี้ได้แก่ “เซอิฟ อัลวาลิด ฮาร์บ” จากประเทศเลบานอน

ฌอน สิริณัฏฐ์ ชลวิบูลย์

ขณะที่ทางด้าน ฌอน สิริณัฏฐ์ ชลวิบูลย์ ตัวแทนหนุ่มไทยก็ไม่ทำให้ผิดหวัง สามารถคว้ารองอันดับ 2 พร้อมกับกวาด 5 รางวัลพิเศษ Best in National Costume, Best Body , Top Model , Best Formal Wear และรองอันดับ 1 Talent Show

แต่อย่างไรช่วงหนึ่งของการประกวด ได้เกิดเหตุการณ์ชุลมุนขึ้นในช่วงที่ ฌอน สิริณัฏฐ์ กำลังตอบคำถามในรอบ 5 คน สุดท้ายบนเวที แต่กลับถูกกองเชียร์จากประเทศสเปนส่งเสียงโห่ร้อง เนื่องจากไม่พอใจที่ประเทศตนเองไม่ผ่านเข้ารอบ

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อ คุณโดนัท ผู้ทำหน้าที่ล่าม เริ่มแปลคำตอบของฌอนไปได้ไม่เพียงกี่วินาที กองเชียร์ชาวต่างชาติที่อยู่ด้านล่างเวทีก็โห่แทรกขึ้นมา จนทำให้ล่ามไม่สามารถแปลต่อไปได้ ล่ามจึงเปลี่ยนจากการแปลคำถาม มาเป็นการตอบโต้กองเชียร์ชาวสเปนที่ส่งเสียงโห่แบบทันควันว่า “พวกคุณจะเอาแบบนี้จริงๆใช่ไหม โอเค มาเลย ทำตัวแบบนี้ ภูมิใจมากเหรอ นี่คือความภูมิใจของประเทศคุณเหรอ อยากให้สเปนมีภาพลักษณ์แบบนี้? (ชี้นิ้วลงพื้น)”

เดือด Mister Grand International หนุ่มไทยโดนโห่ไล่ ล่ามด่าสวนกลับเจ็บจี๊ด

อย่างไรก็ตาม หลังจากคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งเสียงแตกออกเป็น 2 ฝั่งทันที โดยส่วนแรกชื่นชมการทำหน้าที่ของล่ามที่พยายามปกป้องตัวแทนไทย

ขณะที่ชาวเน็ตบางส่วนได้ติงในเรื่องการตอบคำถาม โดยมองว่าฌอนตอบคำถามเพียงไม่กี่ประโยค แต่กลับแปลออกมาเป็นประโยคภาษาอังกฤษได้ยาว แบบนี้ถือว่าเป็นการแปลเกินและเอาเปรียบประเทศอื่นหรือไม่

แต่อย่างไรก็ตาม ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแย้งว่า ล่ามไม่ได้แปลเกินประโยค แต่ล่ามพยายามเรียบเรียงให้เป็นทางการ ประโยคที่ได้จึงอาจจะดูยาวเกินจริง อีกทั้งล่ามยังไม่ทันแปลจบประโยคด้วยซ้ำ แต่กลับถูกขัดจังหวะกองเชียร์ที่ประท้วงอยู่ข้างล่างเวที

เดือด Mister Grand International หนุ่มไทยโดนโห่ไล่ ล่ามด่าสวนกลับเจ็บจี๊ด

เดือด Mister Grand International หนุ่มไทยโดนโห่ไล่ ล่ามด่าสวนกลับเจ็บจี๊ด

ชมคลิป