เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 18 มี.ค.2567 พ.ต.อ.ธัชพงศ์ พรหมมา ผกก.สภ.กันทรารมย์ เปิดเผยว่า ขณะที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่สภ.กันทรารมย์อยู่นั้น ได้มีนางชัญญา อายุ 56 ปี พร้อมอาวุธปืนลูกโม่ขนาด .38 เดินทางเข้ามาแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงคนตาย ที่หมู่ 11 บ้านเกาะแก้วสันติธรรม ต.ดูน อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการควบคุมตัวนางชัญญา ไว้สอบสวน และสั่งการให้ ร.ต.อ.เอกภูมิ พลศักดิ์ พนักงานสอบสวน สภ.กันทรารมย์ นำกำลังเจ้าห้าที่ตำรวจชุดสืบสวนร่วมกับเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยและแพทย์เวรรพ.กันทรารมย์ไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเป็นบ้านหรู 2 ชั้น หน้ารั้วบ้านมีป้ายชื่อบ้านสวนสองเรา ซึ่งเป็นบ้านของนายกฤษณ์ หรือ ทนายป๋อง ทนายความชั้นหนึ่ง ภายในบ้าน ริเวณชั้นล่างหน้าห้องนอน ปรากฎว่าพบร่างของนายกฤษณ์ ทนายป๋อง อายุ 64 ปี เจ้าของบ้านนอนหงายเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่ในที่เกิด สภาพศพสวมเสื้อยืดสีเขียว กางเกงขาสั้นลายทหาร พบรอยบาดแผลถูกยิง ที่บริเวณหน้าอกและกลางลำตัว รวม 3 แผล กระสุนฝังใน 2 นัด และทะลุหลังอีก 1 นัด ใกล้กันพบมีดปลายแหลมตกอยู่ในห้องนอน ใกล้กับมือซ้ายของผู้ตายและพบกระสุนปืนตกอยู่ในที่เกิดเหตุอีก 1 นัดจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบปากคำเบื้องต้นทราบว่านางชัญญา ผู้ก่อเหตุทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ประจำศาลแห่งหนึ่ง ในจังหวัดศรีสะเกษ เป็นคนรู้จักกันกับทนายป๋อง ผู้เสียชีวิต ก่อนเกิดเหตุนางชัญญา ผู้ก่อเหตุได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า เมื่อช่วงเที่ยงของวันเกิดเหตุ ได้ขับรถมาหาทนายป๋องที่บ้านหลังดังกล่าว โดยขณะนั้นมีทนายป๋องอยู่บ้านคนเดียว และได้กดประตูรีโมทจากข้างในบ้านให้นางชัญญาพรรณเข้าไป เมื่อเข้าไปได้ไม่นาน ได้มีการพูดคุยกันในเรื่องส่วนตัว และคุยกันไม่เข้าใจ จึงเกิดมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกัน ในเรื่องบางอย่าง โดยยังไม่ขอให้ข้อมูลในชั้นนี้ แต่ยอมรับว่าเป็นคนยิงทนายป๋องจริง โดยลั่นไกยิง จำนวน 4 นัด จากนั้นจึงได้นำอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุเดินทางเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว