ทำชาวบ้านในพื้นที่ ต.ควนชุม อ.พิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช ไม่พอใจอย่างมาก หลังจากได้ดูกล้องวงจรปิดภายในวัดเทพนิมิตหรือวัดวัวหลุง จ.นครศรีธรรมราช เนื่องจากปรากฏภาพของชายรายหนึ่ง ปรี่เข้ามาตบหน้า พระพุทธรูปพ่อท่านซัง อดีตเจ้าอาวาส และเกจิชื่อดังของจังหวัดที่ชาวบ้านเคารพนับถือ

โดยในคลิประบุว่า เกิดเหตุวันที่ 11 มีนาคม ที่ผ่านมา เวลา 12:50 น. มีชายอายุประมาณ 30-35 ปี สวมเสื้อยืดคอกลม สีเทา นุ่งกางเกงยีนส์ขาสั้นสีดำ สวมหมวกสีดำ สวมรองเท้าแตะ บุกเข้าไปภายในศาลาแห่งนี้ พร้อมกับบ่นโวยวาย

หนุ่มโกรธจัด ถอดรองเท้าตบหน้า "พ่อท่านซัง" หลังขอพรแล้วไม่ได้ดั่งหวัง

ก่อนจะถอดรองเท้าแตะขว้างใส่พระพุทธรูป แล้วก็หยิบรองเท้าแตะไปตบหน้าพระพุทธรูปด้วยความโมโห แล้วก็เดินออกไปจนหลุดจากมุมกล้องราว 1 นาที อย่างไรก็ตาม ชายคนนี้กลับมาอีกครั้งไปที่พระพุทธรูป ใช้รองเท้าแตะตบหน้าอีกครั้ง

นอกจากนี้ ชายคนดังกล่าวยังชี้นิ้วทำท่าคล้ายด่าทอพระพุทธรูป แต่ไม่สามารถบันทึกเสียงได้ว่าด่าไปว่าอะไร แล้วก็เดินออกจากศาลาวัดทันที แต่ก็ทำให้ชาวบ้านที่ทราบข่าวและเห็นคลิป ต่างสาปแช่งให้คนทำได้รับผลกรรม เพราะดูหมิ่นสิ่งที่ชาวบ้านเคารพนับถืออย่างยาวนาน คาดว่า น่าจะเป็นวัยรุ่นติดยาจนหลอนแล้วมาก่อเหตุกับพระพุทธรูป

หนุ่มโกรธจัด ถอดรองเท้าตบหน้า "พ่อท่านซัง" หลังขอพรแล้วไม่ได้ดั่งหวัง

ต่อมาทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายบาส ตอนนี้หลบหนีออกจากพื้นที่แล้ว คาดว่าที่นายบาสทำไปน่าจะหลอนยาเสพติด และทราบว่า อีกฝ่ายมาบนบานกับรูปเสมือนพ่อท่านซังว่า จะช่วยให้เมียกลับมา แต่เมียไม่กลับมา นายบาสก็โมโหโวยวายต่อว่า แล้วใช้รองเท้าแตะตบหน้าตามที่เห็นในคลิป

อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านในพื้นที่ไม่พอใจอย่างมาก ต้องการดำเนินคดีให้ถึงที่สุด อีกทั้งด้านความเสียหาย พบว่า ดวงตาด้านขวาของรูปเหมือนพ่อท่านซังแตกเสียหาย มูลค่า 2,000 บาท และได้ซ่อมแซมเสร็จสิ้นไปแล้ว อยากให้ตำรวจเร่งล่าตัวคนก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

หนุ่มโกรธจัด ถอดรองเท้าตบหน้า "พ่อท่านซัง" หลังขอพรแล้วไม่ได้ดั่งหวัง

ภาพจาก Piyapong Sutthiphakdee