ญาติอยากให้ ” ผญบ.ฟินแลนด์- แพรวพราว แสงทอง ” คุยกันดี และขอคิดถึงลูก หลังกระแสร้อนมีปัญหารักร้าว ป้าปู ลั่นเขาทำงานหนักทั้งคู่ จะเอาเวลาไหนไปนอกใจกัน

วันที่ 22 ก.พ.2567 จากกรณีกระแสร้อนระหว่าง “บิ๊ก ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์” กับ หมอลำสาวชื่อดัง “แพรวพราว แสงทอง” ภรรยา หลังฝ่ายสามีแฉภรรยาแอบคุยกับแฟนเก่า พร้อมประกาศยุติบทบาทในวง ขณะที่แพรวพราว ร่ำไห้ท้าสาบานไม่ได้เอา แค่คุยคนอื่น น้อยใจผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ไม่มีเวลาให้ เอาแต่เที่ยวแต่บาร์เกย์บาร์โฮส-คาเฟ่ ยืนยันมีศักดิ์ศรีเหมือนกัน ยังซื่อสัตย์กับลูกผัว

ล่าสุดเรื่องนี้ ที่บ้านพัก จ.อุดรธานี นางพงษ์ศรี สงบภัย อายุ 72 ปี อดีตเพื่อนบ้านของย่านายบิ๊ก หรือผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ เปิดเผยว่า เมื่อเกือบ 20 ปีที่แล้วย่าจันทร์ซึ่งเป็นย่าของน้องบิ๊ก พาครอบครัวมาอาศัยอยู่ที่นี่ เมื่อก่อนนั้นเป็นบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูนเหมือนบ้านของตน

เมื่อมีเงินมากขึ้นก็ขยับไปอยู่อีกที่ภายในซอยเดียวกัน แต่ยังเป็นชื่อของย่าน้องบิ๊กอยู่ จนน้องบิ๊กได้อยู่ต่างประเทศ และมีชื่อเสียง มีฐานะ ก็กลับมาสร้างร้านกาแฟบนที่ของย่า

เจอน้องบิ๊ก กับ แพรวพราว ล่าสุดปลายปีที่แล้ว ตอนที่เขามาลงเสาเอก ก็ยังเดินไปดูและทักทายตามปกติ เพิ่งมารู้ข่าวว่าหลานมีปัญหาครอบครัว ยังไม่นึกว่าจะเป็นเรื่องจริง คิดว่าอาจจะเป็นการทำคอนเทนต์ แต่หากว่าหลานมีปัญหาจริงก็อยากให้คุยกันดีดี ให้นึกถึงลูกเอาไว้ เพราะบิ๊กเองครอบครัวก็ไม่สมบูรณ์ เขาก็เคยมีปมด้อย บิ๊กเป็นเด็กดี เป็นคนขยัน เก็บเงินเก่ง เป็นคนกตัญญู ทำงานเลี้ยงดูญาติพี่น้องทุกคน อยากให้กำลังใจหลาน อยากให้น้องบิ๊กสู้ๆ”

จากนั้น นางพงษ์ศรี ยังพาผู้สื่อข่าวไปดูพื้นที่ก่อสร้างร้านกาแฟของผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ ซึ่งยังอยู่ระหว่างก่อสร้างได้ประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ มีการติดป้ายไวนิลระบุชื่อร้านว่า “นาริตะ คาเฟ่” ตามชื่อลูกสาวคนโตของผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ และ แพราพราว

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านของย่าจันทร์ ย่าของผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ พบกับป้าปู ป้าผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ บอกว่า ไม่อยากพูดถึงเรื่องนี้ เพราะเป็นเรื่องของคน 2 คน แต่ก็ให้กำลังใจหลานทั้งสองคนเสมอ ทั้งบิ๊กและแพรวพราว เขาทำงานหนักทั้งคู่ เขาจะเอาเวลาไหนไปนอกใจกัน บอกได้เท่านี้