จากกรณี แพรวพราว แสงทอง หมอลำสาวคนดัง ได้ออกมาไลฟ์สดชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าว ตอนหนึ่งระบุว่า ที่ผ่านมามีปัญหากันก็ได้พูดคุยกับคนนั้น และเกิดความรู้สึกดี แต่ไม่มีเรื่องชู้สาว ไม่มีแน่นอน เพราะเราก็มีศักดิ์ศรีของเราเหมือนกัน เราก็ยังซื่อสัตย์กับลูกกับพวก สิ่งที่คุณโพสต์เหมือน่วาเราทำชั่ว ไปนอนกับคนอื่น ที่จริงไม่ใช่อย่างนั้น

คนเราไม่มีใครดี 100% คนที่ด่าเราก็ไม่ได้ดี 100% ทุกคนต่างมีข้อผิดพลาดทั้งนั้น ไม่ได้อย่าให้ทุกคนเข้าใจ เราไม่ได้เล่นชู้กับใครทั้งนั้น เราคุยกับก่อนหน้านี้

ตอนนี้บิ๊กโพสต์ และไลฟ์สดมันกระทบทุกอย่าง ตอนนี้ไม่มีใครไม่ด่าฉัน เสียใจตรงที่ว่าทำไมไม่คุยกันก่อนที่จะโพสต์ กาอนที่จะไลฟ์ ทำไมไม่คุยกันว่าคุณจะเอาอย่างไร จะไปต่อกันอย่างไร แล้วคิดว่ามันจะมองหน้ากันได้เหรอ ลูกก็อยู่ตรงนั้น

คนเราก็มีดีมีเสียทุกอย่าง คุณก็มีข้อผิดพลาด ฉันก็มีข้อผิดพลาด สิ่งที่คุณพลาดคือ ไม่คุยกันก่อนที่โพสต์และไลฟ์สด ตอนนี้ลามไปถึงผู้จัดงาน มันมีผลกระทบต่อทุกๆอย่าง สิ่งที่เราผิดพลาดเราขอโทษ และเราได้คุยกันไปแล้ว และเขาเป็นคนพูดเองว่าไม่อยากให้มีผลกระทบต่อครอบครัวและองค์กร แต่เขาเลือกที่จะโพสต์แล

ล่าสุด ผู้ใหญ่บ้านได้ออกมาไลฟ์โต้กลับ เผยเมียตีตัวออกห่าง เหมือนโกรธอะไร ก่อนมาสงสัยเลยเปิดกล้องวงจรปิดดูที่บ้าน บังเอิญเห็นเมียคุยโทรศัพท์ ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ เลยทำได้แค่เก็บไว้ในใจ โดยโกหกว่าไม่ได้คุยกับใครทั้งที่เห็นคุยตลอด เล่านาทีจอบหลอย(แอบ)ออกไปทางหลังบ้าน ไปคุยโทรศัพท์ ก่อนโผล่ออกมาจากพุ่มไม้ เจอเต็มตา

ทั้งนี้ผู้ใหญ่บ้านได้ประกาศกลางไลฟ์ ว่าขอลาออกจากวง ยุติหน้าที่บอส ส่วนงานที่รับไว้ก็จะดำเนินงานตามปกติ และยังสามารถขึ้นเวทีกับแพรวพราวได้ปกติ