สารพัดเรื่องแปลกๆ ‘ลุงชัย’ หลังตายแล้วฟื้น ฟังแล้วขนลุก ไม่กินข้าวเป็นเดือน เหมือนไม่ใช่ตัวเอง

จากกรณี นายชาญชัย พลเข้ม อายุ 60 ปี ที่ป่วยหนัก หลังจากที่แพทย์ให้มาพักฟื้นที่บ้าน แล้วเกิดเสียชีวิตไป 1 ชั่วโมง จากนั้นได้ฟื้นคืนชีพขึ้นมาและมีอาการดีขึ้นมาในระดับหนึ่ง จนทำให้บรรดาญาติ และคนในครอบครัวต่างสงสัยถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น

ล่าสุดวันที่ 12 ก.พ.67 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 4/3 หมู่ 13 บ้านวังน้ำขาว ต.ไตรตรึงษ์ อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ก็ญาติของ นายชาญชัย มาเฝ้าดูแลอาการอยู่ตลอดเวลาทุกวัน ทุกคืน ปรากฏว่าเกิดเหตุการณ์ประหลาดหลายอย่างเกี่ยวกับตัว นายชาญชัย จนเป็นที่หวาดผวากันในหมู่ญาติและคนในครอบครัว

เมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปถึงได้พูดคุยถึงเหตุการณ์ประหลาดให้ฟังว่า หลังจากที่ นายชาญชัย ตายแล้วฟื้นมาจนถึงบัดนี้ อาการดีขึ้นจนน่าแปลกใจ แต่ญาติก็ยังไม่ได้ไว้วางใจ เพราะไม่ได้กินข้าวเลย จึงได้พากันเฝ้าดูอาการอย่างเป็นห่วงทุกคนกังวลใจกัน และมีเรื่องประหลาดเกิดขึ้นบ่อยครั้ง โดยเฉพาะกลางคืน ในบางคืนช่วงกลางดึกจะเห็นว่ามี ดวงไฟลูกใหญ่พุ่งเข้ามาในบ้านและก็หายเข้าไป

สักพัก นายชาญชัย จะร้องไห้ฟูมฟายน้ำตาไหลพรากอาบแก้มเป็นพักๆ จากนั้นก็ดีขึ้นพูดจาเป็นปกติ พอญาติถามว่าร้องไห้ทำไม นายชาญชัย ก็จะพูดว่า ไม่ได้ร้องไห้ ทั้งที่น้ำตาอาบแก้มและยังร้องไห้อยู่ ซึ่งเป็นแบบนี้อยู่หลายวัน และบางครั้งสังเกตเห็นว่าไม่เหมือนท่าทางของ นายชาญชัย

บางครั้งก็นอนร้องเพลงคนเดียว ทั้งกลางวันและกลางคืน และสิ่งที่แปลกอีกอย่างคือ นายชาญชัย กินข้าวไม่ได้มาเกือบหนึ่งเดือนแล้ว แต่ได้ร้องขอญาติๆ ให้ไปซื้อสุรามาให้ดื่ม ถ้าไม่ทำตามก็จะดุด่าส่งเสียงอันดังจนทนการรบเร้าไม่ไหวจำต้องไปซื้อมาให้ดื่มกิน ซึ่งการดื่มแต่ละครั้งคือดื่มวันละ 1 ขวดใหญ่ โดยไม่มีอาการมึนเมาแต่อย่างใด ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าแปลกประหลาดมาก ญาติได้แต่นั่งทำใจและคิดกันไปต่างๆ นานาว่า นายชาญชัย คงมีบางอย่างมาเข้าสิงร่าง จึงมีลักษณะเป็นแบบนี้

อย่างไรก็ตามมีญาติคนหนึ่งที่มาเฝ้าดูอาการทุกวัน ทุกคืน เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า มีอยู่วันหนึ่งได้ร้องขอเข้าห้องน้ำ แต่ตนคงไม่ได้ยิน ได้สังเกตเห็นว่า นายชาญชัย ลุกขึ้นเดินเข้าในห้องน้ำเองโดยลำพัง ทั้งที่ทุกครั้งไม่สามารถที่จะลุกขึ้นเดินได้ สร้างความประหลาดใจอย่างยิ่ง จึงได้แอบดูอยู่ห่างๆ ตั้งแต่การลุกขึ้นจากที่นอนจนไปถึงห้องน้ำ ท่าทางการเดินของ นายชาญชัย ดูปกติดีทุกอย่าง เหมือนคนทั่วไป ซึ่งก็ได้เล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้กับลูกสาว และภรรยาของ นายชาญชัย ฟังต่างวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา โดยเฉพาะเรื่องของสิ่งลี้ลับ ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่า นายชาญชัย ถูกสิ่งลี้ลับเข้าสิงร่างจึงเกิดเรื่องราวแปลกๆ

ขณะที่ น.ส.วัชรา พลเข้ม ลูกสาวของ นายชาญชัย กล่าวว่า ตนรู้สึกแปลกๆ ในตัวผู้เป็นพ่อมาหลายครั้ง ตั้งแต่นอนร้องไห้คนเดียว เมื่อถามก็บอกว่าไม่ได้ร้องทั้งที่ยังร้องอยู่และมีน้ำตาอาบแก้มทุกครั้ง รวมไปถึงการหัวเราะ ทำตาขมึงตึง และอีกหลายๆ เหตุการณ์จึงอยาก ให้คนที่มีความรู้เรื่องเกี่ยวกับไสยศาสตร์ มาช่วยด้วย หรือถ้าได้ “หมอปลา” ลงมาช่วยก็จะเป็นเรื่องที่ดี เพราะตนและญาติๆ ก็ไม่รู้จะทำอย่างไรกันแล้ว