รวบแล้ว อาร์ม ปืนโหด มือยิงหลานกำนันดังดับคาถนน หนีข้ามจังหวัด ไปมอบตัวที่ ชลบุรี หลังครอบครัวไม่เผาร่างรอจับมือปืนให้ได้ ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี เตรียมสอบปากคำด้วยตนเอง

วันนี้(7 ก.พ.67) เวลา 06.00 น. พ.ต.อ.วันชัย ขาวรัมย์ ผกก.สภ.เมืองเพชรบุรี พร้อมด้วย ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองเพชรบุรี ควบคุมตัว นายภีมวัจน์ หรือ อาร์ม เมฆาลัย อายุ 29 ปี ชาว ต.เวียงคอย อ.เมืองเพชรบุรี จ.เพชรบุรี มาทำการสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองเพชรบุรี

หลังติดต่อขอเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พานทอง จ.ชลบุรี ซึ่งผู้ต้องหาเป็นตามหมายจับของศาลจังหวัดเพชรบุรี ในข้อหา ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองและพาอาวุธปืนไปในทางหมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต

หลังลงมือก่อเหตุขับขี่รถจักรยานยนต์ไล่ชนและใช้อาวุธปืนไล่ยิง นายสุทัศน์ ลบโฉม อายุ 30 ปี อยู่หมู่ 3 ต.หัวสะพาน อ.เมืองเพชรบุรี พ่อค้าขับรถเร่ขายของตามหมู่บ้านจนเสียชีวิต ริมถนนเพชรเกษมขาขึ้น(กทม.) หมู่ 10 ต.หัวสะพาน อ.เมืองเพชรบุรี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 30 ม.ค. ที่ผ่านมา

ด้าน นายธง ลบโฉม บิดาผู้เสียชีวิต น.ส.ชรินทิพย์ ลบโฉม พี่สาวผู้เสียชีวิต น.ส.สุนิสา โตจิ๋ว ภรรยา และนายอาคม ทันชนะโฉม กำนันตำบลหัวสะพาน อาของผู้เสียชีวิต

ยืนยันที่จะไม่ดำเนินการเผาร่างของ นายสุทัศน์ ลบโฉม หลังจากที่บำเพ็ญกุศลเสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยได้นำร่างมาเก็บรักษาไว้ที่ วัดถ้ำแก้ว อ.เมือง จ.เพชรบุรี เพื่อรอเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวคนร้ายให้ได้ก่อน

พ.ต.อ.วันชัย ขาวรัมย์ ผกก.สภ.เมืองเพชรบุรี กล่าวว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ผู้ต้องหาได้ติดต่อเข้ามอบตัวที่ สภ.พานทอง จ.ชลบุรี โดยเจ้าหน้าที่สืบสวนทั้ง ภ.จว.เพชรบุรี และสืบสวน สภ.เมืองเพชรบุรี ได้ร่วมกันควบคุมตัวมาที่ สภ.เมืองเพชรบุรี โดยทาง พล.ต.ต.กิตติ สุจสมภักดิ์ ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี จะเดินทางมาสอบสวนด้วยตนเอง ในเวลา 08.00 น.